(GLOBAL MARKETS): Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất trong một năm ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chỉ số MSCI rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,3 phần trăm, sau khi giảm 1,1 phần trăm để đạt mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2017.

Spreadbetters dự kiến ​​một giai điệu tốt hơn trong chứng khoán châu Âu, dự báo một mở cao hơn cho FTSE.FTSE của Anh, DAX của Đức .DAX và CAC .FCHI của Pháp.

Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết một phái đoàn do phó bộ trưởng thương mại của nó dẫn đầu sẽ đến Hoa Kỳ để đàm phán vào cuối tháng Tám theo lời mời của Washington. đã giúp các cổ phiếu Trung Quốc giảm giá, với cả Shanghai Composite Index. SSEC và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông .HSI giảm 0.8%. Trước đó trong ngày, Thượng Hải giảm 1,9% còn Hồng Kông giảm 1,7%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 đóng cửa thấp hơn 0,1% trong giao dịch giằng co, với điểm chuẩn giảm 1,5% trước khi đi ngang vào vùng tích cực trên tin tức Trung Quốc.

Đồng Euro tăng 0,3 phần trăm và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ra nước ngoài CNY = D4 tăng 0,8 phần trăm sau tin tức nói chuyện thương mại Trung-Mỹ. Chứng khoán Mỹ kỳ hạn ESc1 tăng 0,4%.

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc về cuộc họp kế hoạch vào cuối tháng Tám đến sau một cuộc nói chuyện buồn tẻ giữa hai bên. Vòng đàm phán chính thức cuối cùng là vào đầu tháng Sáu khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He ở Bắc Kinh. sự khiêm tốn khiêm tốn, thị trường vẫn dễ bị tổn thương khi những dấu hiệu của sự suy thoái trong nền kinh tế Trung Quốc và đồng tiền dễ bay hơi của Thổ Nhĩ Kỳ khiến các nhà đầu tư phải cảnh giác.

Yasuo Sakuma, giám đốc đầu tư của Libra Investments cho biết: “Tin tức (trong các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ - Hoa Kỳ) đã kích hoạt sự che phủ ngắn nhưng tôi nghĩ về cơ bản nó có ý nghĩa hạn chế”.

Sakuma cho biết sự thay đổi của thị trường Thổ Nhĩ Kỳ phản ánh thực tế rằng nó là một trong những phần dễ bị tổn thương nhất của nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn này trong chu kỳ lãi suất, như Cục Dự trữ Liên bang tìm cách bình thường hóa chính sách tiền tệ của mình.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng có những rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư, chẳng hạn như thu nhập yếu từ Tencent Holdings Ltd 0700.HK.

Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc báo cáo lợi nhuận hàng quý đầu tiên của nó giảm trong gần 13 năm về doanh thu chơi game yếu. đã đánh bại các công ty công nghệ châu Á khác với Samsung Electronics 005930.KS của Hàn Quốc, công ty lớn thứ ba châu Á theo vốn hóa thị trường, xuống mức thấp nhất trong một năm.

Chỉ số chính của Wall Street đóng cửa thấp hơn vào thứ Tư, với chỉ số S & P 500 .SPX giảm 0,8%, mức giảm phần trăm lớn nhất kể từ cuối tháng 6, trong bối cảnh thu nhập thất vọng và làm gia tăng lo ngại về thương mại toàn cầu. tin tức đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc mỗi ngày đang làm xáo trộn thị trường toàn cầu, ”Norihiro Fujito, nhà chiến lược đầu tư chính của Mitsubishi UFJ Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết.

"Ngoài ra, cú sốc thu nhập của Tencent làm tổn thương cổ phiếu công nghệ cao, gửi chỉ số Nasdaq .IXIC thấp hơn. Nó nhắc nhở các nhà đầu tư rằng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang bắt đầu gây hại cho sức khỏe của các công ty công nghệ cao. cuộc biểu tình. "

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,51-36,69 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Giá Vàng của  Vietnam Gold SLC được niêm yết là 36,580 (mua vào), 36,680 (bán ra). 

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.691 đồng/USD, tăng 6 đồng/USD so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.270 -23.350 đồng/USD, không đổi ở cả chiều bán ra và mua vào so với chốt phiên trước đó. 

Vietinbank sáng nay niêm yết giá USD giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất và ở mức 23.265-23.345 USD/ounce.


Cập nhật: 16/08/2018
Lượt xem:496
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM