Dow Jones phá vỡ kỷ lục 12 ngày đạt đỉnh trước bài phát biểu của ông Donald Trump.

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Ba và chỉ số Dow phá vỡ kỷ lục 12 ngày đạt đỉnh, và đóng cửa khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump với Quốc hội, trong khi triển vọng đáng thất vọng từ khi tập đoàn Target (TGT.N) kéo xuống các nhà bán lẻ.

Tất cả ba chỉ số chính đã có sự tăng, tuy nhiên, trong tháng Hai chỉ số S & P 500 tăng 3,7 phần trăm.

Cổ phiếu đã tăng mạnh trong bối cảnh của cuộc bầu cử vào ngày 08 Tháng 11, ủng hộ bởi những lời hứa về cải cách thuế, chi tiêu cơ sở hạ tầng và các quy định giảm từ tổng thống Donald Trump, và các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm chi tiết cụ thể về cách ông có thể đạt được những lời hứa đó.

Trước phát biểu của mình, do lúc 9:00 pm EST (0200 GMT), tổng thống Donlad Trump vào thứ Hai gặp thống đốc các bang của Mỹ tại Nhà Trắng, và cho biết ông đã thấy chi tiêu cho cơ sở hạ tầng "lớn" và rằng ông đang tìm kiếm một sự gia tăng "lịch sử" trong chi tiêu quân sự hơn 9 phần trăm.

Trong khi thiếu chi tiết cụ thể từ bài phát biểu của tổng thống Donald Trump có thể thất vọng một số nhà đầu tư, các nhà đầu tư khác có thể chỉ thể tìm bất kỳ dấu hiệu cho thấy kế hoạch ủng hộ tăng trưởng của ông đang đi đúng hướng, theo như các chiến lược gia cho biết.

"Có một số lượng đáng kể của sự lạc quan và hưng phấn trong thị trường này. Tôi không mong đợi có được rất nhiều chi tiết, nhưng tôi cũng không tự tin rằng thị trường là sẽ thất vọng bởi không có chi tiết. Thị trường này rất thích thương mại trên hy vọng ", Michael O'Rourke, giám đốc chiến lược thị trường tại JonesTrading ở Greenwich, Connecticut cho biết.

"Điều quan trọng, chúng tôi đang tập trung vào việc thế nào là ông sẽ trả tiền cho việc cắt giảm thuế."

 

 

Chỉ số Dow Jones Industrial Average .DJI giảm 25,2 điểm, tương đương 0,12 phần trăm, đến 20,812.24, chỉ số S & P 500 .SPX đã mất 6,11 điểm, tương đương 0,26 phần trăm, đến 2,363.64 và chỉ số Nasdaq Composite .IXIC đã giảm 36.46 điểm, tương đương 0,62 phần trăm, để 5,825.44.

Trong tháng, chỉ số Dow Jones tăng 4,8 phần trăm và chỉ số Nasdaq tăng 3,8 phần trăm.

Chỉ số S & P tăng 10,5 phần trăm kể từ cuộc bầu cử ngày 08 tháng 11.

Target (TGT.N) giảm 12,2 phần trăm kể từ năm 2008, sau khi dự báo lợi nhuận cả năm của nhà bán lẻ đã làm bỏ lỡ ước tính và các công ty cho biết sẽ có một $ 1 tỷ lợi nhuận từ hoạt động của nó.

Chỉ số bán lẻ S & P .SPXRT giảm 0,8 phần trăm..SPLRCD đã giảm 0,7 phần trăm, đợt giảm lớn nhất trên chỉ số S & P 500.

Một số dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm lại trong quý IV.

Charles Schwab (SCHW.N) giảm 3.2 phần trăm sau khi công ty cho biết sẽ cắt giảm thương mại ETF và phí vốn cổ phần trực tuyến, sau cắt giảm tương tự của Fidelity Investments. TD Ameritrade (AMTD.O), giảm 10,4 phần trăm.

Priceline (PCLN.O) tăng 5,6 phần trăm sau doanh thu hàng quý.


Linh Phạm (Tổng hợp)

Cập nhật: 07/03/2017
Lượt xem:1005
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM