Đồng rúp ổn định khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng Rúp của Nga ổn định trong phiên giao dịch sớm hôm thứ Năm do giá dầu tăng cao và kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ khởi động chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Đồng rúp, ít thay đổi ở mức 57,32 so với đồng USD lúc 0704 GMT, được hỗ trợ từ người mua trái phiếu kho bạc của Nga trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát giảm nhiều hơn kỳ vọng.

Lạm phát thấp hơn mở ra cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương, và điều này sẽ đẩy giá lên thị trường trái phiếu.

Khi giá tiêu dùng sụt giảm trong tháng 8 với kỳ hạn hàng tháng lần đầu tiên trong 6 năm, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất ngay khi cuộc họp hội đồng quản trị tiếp theo vào ngày 15 tháng Chín. Rosbank, một chi nhánh của Societe Generale, đã nhấn mạnh trong một báo cáo nghiên cứu cho thấy nhu cầu tại cuộc bán đấu giá cuối cùng của trái phiếu kho bạc, được gọi là OFZ, đã mạnh hơn bình thường.

So với euro, đồng rúp tăng 0.1% lên 68.36.

Tuy nhiên, mức tăng của đồng rúp bị giới hạn bởi các lo ngại về an ninh toàn cầu sau một cuộc thử nghiệm hạt nhân gần đây của Bắc Triều Tiên.

Các chỉ số chứng khoán của Nga cao hơn, được hỗ trợ bởi giá dầu thô Brent đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5 lên mức trên 54 USD / thùng.

Chỉ số RTS bằng đô la Mỹ tăng 0,4% lên 1,110.6 điểm, trong khi MICEX ở mức Rubel tăng 0,3% tại 2.020,5 điểm.

Cập nhật: 07/09/2017
Lượt xem:166
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM