Chứng khoán Úc tăng điểm nhờ vào PMI của Trung Quốc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu Úc đóng cửa tăng cao vào thứ Năm, khi cuộc khảo sát cho thấy hoạt động sản xuất của nhà máy ở Trung Quốc đã đẩy giá kim loại tăng lên trong ngành khai thác mỏ, nâng chỉ số liên quan lên mức cao nhất trong ba năm.

Thép tương lai của Trung Quốc cắt giảm tổn thất và đang lên kế hoạch công bố mức tăng hàng tháng thứ tư liên tiếp, trong khi tương lai của Shanghai Futures Exchange và quặng sắt tương lai cũng tăng. Giá kim loại tăng sau khi một cuộc khảo sát cho thấy sự tăng trưởng của nhà máy ở Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Úc, bất ngờ tăng tốc vào tháng Tám và làm cơ sở cho nhu cầu thép.

Điều này đã giúp chỉ số S & P / ASX 200 kết thúc 0.8%, hay 44.779 điểm, ở mức 5714.5. Tuy nhiên, điểm chuẩn đã giảm 0,1% trong tháng 8 vì tháng thứ tư bị thua lỗ.

Chỉ số kim loại và khai thác mỏ đóng cửa tăng 1,06%, trong khi chỉ số vật liệu kết thúc ở mức cao 3-1 / 2-năm.

Công ty khai thác mỏ và chỉ số tài chính toàn cầu BHP Billiton Ltd tăng 1,7%.

"Tôi nghĩ rằng các thị trường hàng hóa đang tìm kiếm nguyên nhân chính khiến giá hàng hóa giảm qua đêm là sức mạnh của đồng USD Mỹ”.

Chỉ số tài chính đã mất 6 phiên liên tiếp lỗ để đóng cửa tăng 0,7%.

Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand tăng 1,2%, trong khi ngân hàng Commonwealth Bank of Australia bù đắp một phần thiệt hại để đóng cửa tăng 0,6%.

Cổ phiếu của CBA đã chịu áp lực không ngừng, gần đây nhất khi Cơ quan Quản lý Prudential Úc (APRA) hôm thứ Hai cho biết sẽ tiến hành điều tra ngân hàng, sau khi có cáo buộc vi phạm các quy định về tài chính và chống rửa tiền. Chỉ số S & P / NZX 50 của New Zealand chấm dứt 0.5%, hay 41.9 điểm, ở mức 7817.1 để ghi nhận tháng tăng điểm thứ 8 liên tiếp.

Lợi nhuận trong ngành công nghiệp, y tế và công nghiệp tăng lên.

Sân bay Quốc tế Auckland và Contact Energy đã kết thúc tương ứng 1,8% và 2,4%.

Cập nhật: 31/08/2017
Lượt xem:187
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM