Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông rơi vào giữa nguy cơ tăng cao của Bắc Triều Tiên

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm vào thứ Tư, bước đi cùng với sự suy yếu của thị trường Châu Á và sự trượt dốc của Wall Street khi căng thẳng trong Bán đảo Triều Tiên tiếp tục ám ảnh các nhà đầu tư.

Các lĩnh vực như tài chính và bất động sản, tốt hơn cả ở cả hai thị trường gần đây, đã thu lợi nhuận.

Chỉ số CSI300 giảm 0.4%, xuống 3.840.96 điểm vào giờ ăn trưa, trong khi chỉ số Shanghai Composite mất 0.3%, xuống còn 3,374.73 điểm.

Tại Hồng Kông, nơi thị trường dễ bị tổn thương hơn với dòng đầu tư và biến động, chỉ số Hang Seng giảm 1.0%, xuống còn 27.457.00 điểm trong khi Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc và Hồng Kông giảm 1.2% xuống còn 11.052,60 điểm.

Mức độ chấp nhận rủi ro ở Châu Á bị hạn chế bởi sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ. S & P 500 đã vấp phải mức mất mát lớn nhất trong vòng ba tuần. Những lo ngại về chính trị gia tiếp tục sôi sục sau cuộc thử hạt nhân lớn nhất từ ​​trước tới nay của Bắc Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã sẵn sàng gửi "gói quà nhiều hơn" cho Hoa Kỳ, một trong những nhà ngoại giao hàng đầu của họ cho biết hôm thứ ba. UBS cho biết trong báo cáo đầu tư hàng năm của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng mặc dù "mối quan hệ Mỹ-Bắc Triều Tiên có lẽ đã đạt đến điểm cực đoan nhất trong nhiều thập kỷ", nhưng cuộc xung đột quân sự "không xảy ra".

Theo như chiến lược gia từ UBC của Trung Quốc- Gao Ting, rủi ro có thể xảy ra là do mối lo ngại thương mại giữa Bắc Kinh và Washington gây ra bởi sự phân kỳ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

"Vấn đề hạt nhân này ... có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ Trung-Mỹ, và thương mại là một phần của mối quan hệ song phương", Gao nói.

Về cơ bản, Gao cho biết thị trường Trung Quốc đang mất dần đà tăng điểm, có khả năng phục hồi kinh tế hoàn toàn, do đó các nhà đầu tư có thể chuyển sự chú ý sang các cơ hội cơ cấu - chẳng hạn như những cải cách của doanh nghiệp nhà nước (SOE).

Theo Gao, dự báo tăng trưởng lợi nhuận tại các công ty niêm yết tại Trung Quốc có thể sẽ giảm xuống 5% trong nửa sau, từ 18% trong giai đoạn từ tháng Giêng đến tháng Sáu.

Hầu hết các ngành bị mất điểm vào thứ Tư ở cả hai thị trường, dẫn đầu bởi các cổ phiếu tài chính.

Cập nhật: 06/09/2017
Lượt xem:131
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM