(Business Standart): Mua mùa lễ hội mạnh mẽ đẩy vàng lên mức cao nhất trong 5 năm tại 31.900 Rs

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Thất vọng về lợi nhuận ngắn hạn trong các lựa chọn đầu tư khác, bao gồm cả cổ phiếu, đã khiến các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của giá vàng hiện tại ở nước ngoài.

Giá vàng tiêu chuẩn đạt mức cao nhất trong 5 năm tại Zaveri Bazaar ở đây, sau một sự gia tăng mạnh trên thị trường quốc tế và nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ trong mùa lễ hội này.

Số liệu từ Hiệp hội Vàng và Đá quý Ấn Độ (Ibja) cho thấy vàng tiêu chuẩn ở mức 31.900 Rs / 10g trong phiên giao dịch hôm thứ hai, tăng gần 0,6% so với mức đóng cửa trước đó là 31,735 Rs / 10g. Sự gia tăng đã diễn ra trong bốn ngày liên tiếp.

Bạc cũng tăng ở đây, giao dịch ở mức 38,540 Rs / kg.

Bước nhảy vàng cho thấy sự quan tâm của người tiêu dùng như là một đại lộ đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động, giá đồng rupee liên tục giảm so với đồng USD tăng giá dầu thô và sự bất ổn về bất động sản. Thất vọng về lợi nhuận ngắn hạn trong các lựa chọn đầu tư khác, bao gồm cả cổ phiếu, đã khiến các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của giá vàng hiện tại ở nước ngoài.

“Tâm lý mua mạnh mẽ được nhìn thấy vào thứ Hai sau 15 ngày Shraddha Paksha bất ngờ kết thúc ngay trước khi bắt đầu Durga Pooja. Người tiêu dùng đang nắm giữ các giao dịch mua mới trước Durga Pooja và Diwali, trong bối cảnh kỳ vọng giá giảm. Tuy nhiên, đồng rupee giảm giá đã giữ giá tăng cao bằng đồng nội tệ. Trong khi giá tăng thứ hai sẽ tạm dừng tâm lý người tiêu dùng tạm thời, mua hàng nhiệt tình sẽ trở lại sau một hoặc hai ngày, ”Kumar Jain, giám đốc Umedmal Tilokchand Zaveri, một đại lý bán vàng và bán lẻ đồ trang sức tại Zaveri Bazaar cho biết.
Trên thị trường quốc tế, vàng đã chạm mức cao nhất trong ba tháng đầu tuần, ở mức $ 1,231 một oz, tăng một phần trăm so với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động đến các giao dịch kinh doanh toàn cầu.


Sự bán tháo của thị trường chứng khoán toàn cầu gần đây đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn bằng vàng, dẫn đến giá cả tăng cao.

“Vàng giảm vào ngày thứ Sáu về lợi nhuận, một ngày sau khi đạt được sự phục hồi trong một ngày lớn nhất trong hai năm. Tuy nhiên, hỗ trợ vẫn vững chắc trên mức 1.200 USD / oz từ nhu cầu trú ẩn an toàn, được tạo ra bởi sự yếu kém gần đây trên Phố Wall và tăng đột biến về năng suất trái phiếu của Mỹ ”, ông Manoj Kumar Jain, trưởng nhóm nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính IndiaNivesh cho biết.

Dữ liệu sơ bộ do GFMS tư vấn kim loại quý biên soạn cho thấy nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã giảm 14% trong tháng Chín, do nhu cầu giảm giá tiền tệ giảm.

“Đồng rupee đã liên tục giảm so với đồng USD. Điều này rất rủi ro đối với các công ty trong nước có tài sản không phải là đồng rupee, hoặc được mua trực tiếp hoặc tạo thành một phần trong chuỗi giá trị sản xuất của họ, ”Ranjan Chakravarty, chuyên gia tư vấn tại Sở Giao dịch Chứng khoán Metropolitan cho biết.

Đồng rupee đóng cửa hôm thứ hai với mức tăng nhẹ 73.83 so với đồng USD.


Cập nhật: 16/10/2018
Lượt xem:257
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM