USD giảm khi giá hàng hoá tăng mạnh

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Con số lao động trong lĩnh vực tư nhân ADP tháng 12 cao hơn dự báo đạt 250k lao động không làm đồng USD tăng giá. Đồng USD tiếp tục chịu áp lực trượt giá khi giá hàng hoá tăng mạnh với sự dẫn dắt của Oil và vàng. Những số liệu kinh tế US dường như đang minh chứng cho giai đoạn tiếp tục tăng trưởng trong 2018 khi các chỉ số chứng khoán tiếp tục chinh phục đỉnh cao mọi thời đại.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng tiếp tục duy trì mở mức thấp 22712/714 khi trạng thái vẫn đang dương USD, dòng USD về dồi dào làm dự trữ ngoại hối tăng lên mức kỉ lục trên 50 tỷ USD. Tỷ giá tự do hạ nhiệt về 22715/22725.


EUR và GBP tăng điểm

Đồng EUR tiếp tục xu hướng tăng khi kinh tế khu vực tiếp tục phục hồi dù ECB chưa bàn đến việc thu hẹp gói kích thích kinh tế sang tận tháng 10/2018. Số liệu PMI sản xuất khu vực tiếp tục tăng trưởng đạt 56.6 điểm trong tháng 12. Đồng EUR đang thử lại ngưỡng cản 1.2080. Nếu vượt qua ngưỡng này EUR có thể đạt 1.2300 trong ngắn hạn.

Đồng Bảng cũng có phiên tăng điểm so với USD khi PMI dịch vụ cao hơn dự báo đạt 54.2 điểm. Đàm phán Brexit sẽ tiếp tục là chủ đề chính của đồng Bảng trong 2018.

Giá vàng tiếp tục đà tăng ấn tượng

Giá vàng thế giới tiếp tục lên điểm mạnh chinh phục mốc 1321 cùng đà đi lên của giá hàng hoá. Viễn cảnh lạm phát đang khiến vàng trở lên hấp dẫn trong con mắt giới đầu tư trong năm mới. Thông tin tác động đến giá vàng hôm nay là bảng lương phi nông nghiệp NFP tháng 12 của Mỹ.

 

  
Cập nhật: 05/01/2018
Lượt xem:240
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM