(Investing): Vàng phục hồi từ mức thấp gần 4 tháng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng đã tăng trở lại vào thứ Hai từ mức đáy gần bốn tháng trong phiên trước đó khi các nhà đầu tư tiếp tục giao dịch sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, với việc vàng thỏi tăng thêm lực kéo với tỷ lệ dầu thô cao hơn.

Vàng Spot tăng 0,3% ở mức 1.278,86 USD / ounce, tính đến 0538 GMT, đã chạm mức 1.270,63 USD trong phiên trước đó - mức thấp nhất kể từ ngày 27/12/2018.

Kim loại đã giảm 1,2% trong tuần trước, đánh dấu mức giảm hàng tuần thứ tư liên tiếp.

Giá vàng kỳ hạn GCcv1 của Mỹ đã tăng 0,4% lên 1.280,90 USD / ounce.

"Giá vàng tuần trước đã phải chịu một sự sụt giảm rất mạnh, bây giờ những gì đang xảy ra chỉ là mua kỹ thuật, với một số người đến và đẩy giá lên", Benjamin Lu, nhà phân tích, Phillip Futures nói.

Vàng giao ngay có thể bật lên mức 1.284 USD / ounce, sau khi ổn định quanh mức hỗ trợ ở mức 1.274 USD, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết.

Ngoài ra, thêm vào lợi ích của kim loại là sự tăng giá dầu do căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran, với dự kiến ​​trước đây sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu dầu Iran trên toàn thế giới. O / R đã tăng nhẹ ... hưởng lợi từ giá dầu cao hơn do căng thẳng địa chính trị. Do đó, với thị trường chứng khoán khu vực có thể chịu áp lực ngày hôm nay, vàng có thể là người thụ hưởng chính trong phiên giao dịch hôm nay ", Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết trong một lưu ý.

Vàng có mối tương quan tích cực với dầu vì kim loại thường được coi là một hàng rào chống lạm phát do dầu mỏ.

Tuy nhiên, mức tăng trần của kim loại là một đồng đô la lạc quan, tăng so với bảng Anh sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của United Sates có thể đã tăng trong quý đầu tiênDoanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhất trong 1-1 / 2 năm vào tháng 3, dấu hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế tăng trong quý đầu tiên sau khi bắt đầu sai, dữ liệu cho thấy vào thứ Năm. các nhà đầu tư tiếp tục cắt giảm tiếp xúc với vàng. Các nhà đầu cơ đã chuyển sang một vị thế ngắn hạn bằng vàng COMEX trong tuần đến ngày 16 tháng 4, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào thứ Sáu.

Đồng thời, nắm giữ SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 751,68 tấn vào thứ Năm, mức thấp nhất được thấy kể từ ngày 26 tháng 10.

Ở những nơi khác, bạc XAG = tăng 0,8% lên 15,05 USD mỗi ounce.

Bạch kim XPT = tăng 0,1 phần trăm lên $ 901,55. Trước đó trong phiên, kim loại đã đạt mức cao nhất trong hơn một tuần ở mức 906,80 đô la.

Palladi XPD = giảm 0,1 phần trăm đến $ 1,420,52, trước đó đã leo lên mức cao nhất trong hơn hai tuần ở mức $ 1.424,51.Cập nhật: 22/04/2019
Lượt xem:208
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM