(Investing): Precious- Giá vàng giảm nhẹ cùng đồng USD vững chắc khi Trung Quốc ngừng đàm phán thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng giảm nhẹ vào thứ Hai khi đồng USD nắm giữ tin tức rằng Trung Quốc đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, với thị trường cũng chú ý đến cuộc họp dự trữ liên bang Mỹ tuần này để được hướng dẫn về tăng lãi suất trong tương lai.

Vàng Spot giảm 0,2% xuống 1,196,51 USD vào 0039 GMT, sau khi giảm 1,3% vào ngày thứ Sáu với đồng đô la mạnh hơn.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ hầu như không thay đổi ở mức 1,201,1 đô la một ounce.

Thanh khoản dự kiến ​​sẽ được mỏng trong giờ châu Á khi thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đóng cửa trong một kỳ nghỉ.

Các nhà đầu tư đã tập trung vào cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ khi Trung Quốc thêm 60 tỷ USD các sản phẩm của Mỹ vào danh sách thuế nhập khẩu, trả đũa các khoản thuế trị giá 200 tỷ USD của hàng nhập khẩu Trung Quốc có hiệu lực vào thứ Hai.

Trung Quốc cũng hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại cấp trung với Hoa Kỳ, cũng như một chuyến thăm đề xuất đến Washington của Phó thủ tướng Liu He ban đầu được lên kế hoạch cho tuần này, tờ Wall Street Journal đưa tin. Các nhà đầu tư cũng đang chờ cuộc họp dự trữ liên bang trong tuần này. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất chuẩn và làm sáng tỏ con đường tăng lãi suất trong tương lai. Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày của mình vào thứ Tư.

Các thị trường tài chính cần giằng co cho một sự hỗn loạn kéo dài vì nhiều ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới bắt đầu đóng cửa các chương trình kích thích và tăng lãi suất, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho biết trong báo cáo mới nhất

 Đồng USD ổn định so với một rổ tiền tệ tại 94.221 .DXY. Đồng USD tăng so với bảng Anh vào thứ Sáu trong bối cảnh nghi ngờ về thỏa thuận Brexit. Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hôm thứ Sáu rằng Brexit đàm phán với Liên minh châu Âu đã gặp phải một thách thức, thách thức thách thức khối để đưa ra kế hoạch riêng của mình một ngày sau khi các nhà lãnh đạo EU đã làm hại các đề xuất của bà.

 Giảm giá vàng so với giá nội địa chính thức ở Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần trước, thậm chí là sự leo thang trong tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã kích hoạt mua trú ẩn an toàn ở Trung Quốc.


Cập nhật: 24/09/2018
Lượt xem:396
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM