(Investing): Chứng khoán châu Á không đồng nhất khi Mỹ - Trung bắt đầu đàm phán

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khoán châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Tư khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, tại Washington hôm nay.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng 0,1% và 0,2% vào 9:50 PM ET (02:50 GMT), trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,4%.

Giám đốc điều hành của Apple (NASDAQ:AAPL), Tim Cook, người được cho là có liên hệ thường xuyên với ông Trump, cho biết căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang giảm bớt trong tháng này.

Bất chấp những bình luận của Cook, nhà đầu tư vẫn hoài nghi liệu hai bên có thể khắc phục sự căng thẳng giữa họ về một số vấn đề hay không, đặc biệt là sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố hai vụ án hình sự chống lại gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vào hôm thứ Ba.

Trích dẫn những người gần với các cuộc đàm phán, Reuters cho biết có rất ít dấu hiệu cho thấy các quan chức Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các yêu cầu cốt lõi của Hoa Kỳ về quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

"Rõ ràng về các mối quan tâm cơ bản, về chuyển giao công nghệ bắt buộc, vẫn còn một khoảng cách đáng kể nếu không phải là một khoảng cách rộng giữa hai bên", nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán nói với Reuters.

Hai quốc gia đang cố gắng đạt được thỏa thuận trước hạn chót vào ngày 1 tháng 3. Nếu không, ông Trump có thể sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ Đô la của Trung Quốc lên 25% từ 10%.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối ngày, sau cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang.

Ở những nơi khác tại Châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,4%.

Chỉ số KOSPI tăng 0,6%. LG Display đã giảm khoảng 4% vào buổi sáng sau khi công ty cho biết các đơn giao hàng tấm nền trong quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ giảm với một tỷ lệ cao một chữ số do nhu cầu yếu theo mùa.

Bên cạnh đó, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,1%.

Cập nhật: 30/01/2019
Lượt xem:343
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM