Vàng tăng giá; Sự chú ý đổ vào Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng vào thứ Ba tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang rất được mong đợi sẽ bắt đầu sau đó trong ngày.

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,2%, ở mức 1.345,35 đô la mỗi ounce vào lúc 12:43 AM ET (04:43 GMT).

Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất trong quyết định chính sách của mình vào thứ Tư, các nhà phân tích đang kỳ vọng rộng rãi rằng Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ đưa ra một triển vọng mang tính nới lỏng hơn.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích của FOREX.com tại London cho biết, "không ai mong đợi một cách nghiêm túc Fed nới lỏng thắt lưng của mình tại cuộc họp (tháng 6) này". "Tuy nhiên, điều mà chúng tôi và hầu hết các nhà phân tích khác mong đợi là Fed có thể sẽ sử dụng cuộc họp này để chuẩn bị thị trường cho một cuộc cắt giảm tiềm năng trong tháng 7 và có thể là các cuộc họp tháng 9 và / hoặc tháng 12".

Lãi suất thấp hơn làm cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, không mang lại lãi suất, hấp dẫn hơn trong khi cân nhắc về đồng đô la.

Một đồng đô la yếu hơn cũng được trích dẫn là một cơn gió ngược cho giá vàng hôm nay. Chỉ số đồng đô la Mỹ, được đo dựa trên rổ sáu loại tiền tệ, giảm 0,1% xuống 96.965.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị cũng đã hỗ trợ kim loại trú ẩn an toàn mà không có dấu hiệu căng thẳng thương mại giảm xuống.

Vào Chủ nhật, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nhấn mạnh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã "rất vui mừng" khi kiên trì với chiến lược thuế quan hiện tại của mình.

Các báo cáo trước đó cho rằng Trump và người đồng nhiệm Trung Quốc, Tập Cận Bình có thể gặp nhau tại cuộc họp G-20 sắp tới để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại, nhưng cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa xác nhận ông Tập sẽ có mặt tại cuộc họp.

Trump đã nói tuần trước rằng một thỏa thuận thương mại sẽ chỉ được ký nếu Trung Quốc trở lại các điều khoản đã thỏa thuận vào đầu năm nay.

Cập nhật: 18/06/2019
Lượt xem:345
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM