Vàng tăng giá do căng thẳng Triều Tiên

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD suy giảm sau số liệu báo cáo NFP tháng 8 không đạt kì vọng. NFP tháng 8 chỉ đạt 156k lao động so với con số kì vọng 180k trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng 0.1% từ 4.3% lên 4.4%. Cuối tuần thông tin đáng chú ý là căng thẳng bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng khi Bắc Hàn tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 với vũ khí được gọi là bom H có thể gắn vào tên lửa liên lục địa. Căng thẳng khiến các tài sản an toàn như JPY và vàng lên giá.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng lình xình quanh mốc 22728/22730 không có nhiều thay đổi. Trạng thái toàn hệ thống vẫn đang dương USD. Khả năng USD khó lên giá trong ngắn hạn.


EUR giữ giá quanh 1.1900


Đồng EUR giao dịch đi ngang quanh 1.1900 sau khi điều chỉnh giảm về sát 1.1830. Số liệu NFP yếu hơn kì vọng cuối tuần của Mỹ khiến EUR tăng trở lại. Ngưỡng cản hiện tại của EUR là 1.2060. Thị trường sẽ trông đợi cuộc họp của ECB tuần này để phán đoán chính sách tiền tệ ECB trong thời gian tới.

Đồng Bảng phục hồi lên sát 1.3000 vào thứ sáu tuần trước khi PMI sản xuất tháng 8 đạt 56.9 điểm cao hơn dự báo. Tuy nhiên, xu hướng GBP hiện tại nghiêng về khả năng đi ngang nhiều hơn là xác lập xu thế rõ ràng.Gold tăng giá do khủng hoảng Triều Tiên


Giá vàng thế giới tăng điểm do NFP Mỹ yếu hơn kì vọng và do căng  thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Giá vàng xuất hiện Gap điểm trống về giá trong phiên giao dịch đầu tuần khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 gây ra các vụ động đất nhân tạo. Nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, giá vàng có khả năng tiếp tục lên giá 1370- 1400.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.


Cập nhật: 05/09/2017
Lượt xem:187
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM