Vàng giảm giá xuống dưới 1.400USD trước các bài phát biểu của quan chức Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Investing.com - Giá vàng đã giảm xuống dưới mức 1.400 Đô la vào thứ Ba ở châu Á trước khi có các bài phát biểu của nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong vài ngày tới.

Vàng tương lai, giao tháng 8 trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 0,3% xuống còn 1.394,45 Đô la lúc 12:07 AM ET (04:07 GMT).

10 quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, bao gồm cả chủ tịch Fed Jerome Powell, sẽ phát biểu trong tuần này. Biên bản cuộc họp tháng Sáu của Fed cũng sẽ được công bố vào thứ Tư.

Các quan chức khác của Fed sẽ phát biểu trong tuần này là Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB), Chủ tịch Fed St Louis James Bullard, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto, Phó Chủ tịch Fed về Giám sát Randal Quarles, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin và Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari.

Thị trường trước đây đã kì vọng rằng Fed ​​sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng này, nhưng dữ liệu gần đây, bao gồm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đang ở mức quá mạnh để quyết định nới lỏng chính sách.

Trong khi đó, David Roche, chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu tại Independent Strategy có trụ sở tại London cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ "đạt mức 2.000 USD vào cuối năm nay".

"Tôi thực sự tin rằng thị trường tài chính hiện đang sẵn sàng sụp đổ như một đống cát", ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

"Tôi nghĩ rằng cuộc xung đột thương mại với Hoa Kỳ là một cuộc xung đột rộng lớn với phạm vi toàn cầu sẽ làm suy yếu kỳ vọng tăng của thị trường chứng khoán", ông nói.

Với triển vọng đó, vàng dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn.

Cập nhật: 09/07/2019
Lượt xem:929
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM