Vàng giảm giá với dữ liệu tích cự của Trung Quốc, thỏa thuận Hoa Kỳ - Mexico

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Investing.com - Giá vàng trú ẩn an toàn đã giảm vào thứ Hai tại châu Á khi thị trường chứng khoán tăng với dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc và thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico.

Vàng tương lai, cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 1,0%, còn $ 1.32,05 mỗi ounce vào lúc 1:15 AM ET (05:15 GMT).

Tổng thặng dư thương mại trong tháng 5 của Trung Quốc cao hơn đáng kể so với dự kiến ​​mặc dù vẫn có sự lo ngại về tranh chấp thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra, dữ liệu chính thức cho thấy vào sáng nay.

Trong khi đó, Hoa Kỳ và Mexico đã ký một thỏa thuận nhập cư vào cuối tuần trước để ngăn chặn cuộc chiến thuế quan, trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế nhập khẩu 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico trong tuần này nếu Mexico không cam kết thắt chặt biên giới.

Mặc dù giảm vào hôm nay, một số nhà phân tích vẫn tin rằng vàng có thể chạm mốc 1.400 đô la một ounce trong năm nay khi các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro.

"Hiện tại, tất cả các loại tài sản chi phối đều có một dấu hỏi, thường là khi vàng xuất hiện", Rhona O'Connell, người đứng đầu mảng phân tích thị trường cho EMEA và khu vực châu Á tại INTL FCStone Inc, cho biết trong một báo cáo của Bloomberg .

"Có rất nhiều yếu tố rủi ro trong triển vọng của các nền kinh tế thế giới, vì vậy, vẫn còn một mức độ rủi ro địa chính trị, tiền tệ có vẻ không ổn định, và thực tế là thị trường đang xem xét sự suy thoái kinh tế, thị trường chứng khoán rõ ràng đang bị đe dọa", ông nói.

Giá vàng đã nhận được một số hỗ trợ vào cuối tuần trước bởi một báo cáo việc làm yếu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, điều này làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất. Các nhà phân tích cũng đã mong đợi một sự cắt giảm trước khi dữ liệu được đưa ra, khi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang làm dấy lên mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ "hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế".

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào cuối tuần qua rằng Hoa Kỳ sẽ "tiếp tục với kế hoạch của chúng ta" về việc áp đặt thêm thuế quan nếu các cuộc thảo luận với Trung Quốc không diễn ra tốt đẹp.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này tại Nhật Bản trong cuộc họp G-20.

Cập nhật: 10/06/2019
Lượt xem:293
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM