USD vững giá khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD vững giá so với các đồng sau chuỗi phiên lên giá mạnh. Nguyên nhân chủ yếu khi các nhà đầu tư gia tăng kì vọng về việc nâng lãi suất của Fed khi lợi suất trái phiếu các kì hạn đều tăng mạnh. USD tăng lên mức 1.1820 so với EUR, 1.3550 so với GBP trong khi giá vàng trượt dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1300.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng tăng nhẹ lên mức 22775 trong khi USD tự do giao dịch ở mức 830/850. Nhìn chung USD lên giá khi chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế gia tăng.
EUR và GBP giảm về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Đồng
EUR giảm về sát mốc 1.1800 so với USD khi ECB vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỉ lục. Chỉ số CPI toàn khu vực đạt mức tăng 1.2% như kì vọng. Đồng EUR có thể tiếp tục chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn khi USD mạnh lên.


Đồng Bảng cũng chịu áp lực giảm so với USD quanh mức hỗ trợ 1.3500 sát trung bình 200 ngày. Việc BOE giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục và chưa vội vàng tăng lãi suất khi CPI Anh vẫn yếu khiến đồng GBP trượt giá. Đồng GBP có thể phục hồi trở lại nếu mốc 1.3500 được giữ vững.


Gold mất mốc 1300

Giá vàng thế giới chịu áp lực giảm trước đà tăng của USD. Việc Bắc Hàn đồng ý đối thoại với Mỹ khiến căng thẳng địa chính trị tạm thời lắng xuống khiến vàng mất đi tính hấp dẫn như kênh trú ẩn an toàn. Việc giá vàng mất mốc 1300 sau thời gian đi ngang là tín hiệu khá xấu với giá vàng trong thời gian tới.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.

Báo cáo này là tài sản của VGC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, tái sản xuất, phát hành hoặc phân phối báo cáo này vì bất cứ mục đích nào nếu không có sự cho phép của VGC.

Cập nhật: 17/05/2018
Lượt xem:115
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lãi trước quyết định chính sách...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM