USD quay đầu giảm sau báo cáo NFP

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Mặc dù số liệu NFP tháng 2 tốt hơn kì vọng đạt 313 ngàn lao động mới nhưng tỷ lệ thất nghiệp và tốc độ tăng thu nhập bình quân lại gây thất vọng thị trường. Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng 0.1% từ 4% lên 4.1% trong khi tốc độ tăng thu nhập bình quân theo giờ chỉ đạt mức tăng 0.1% thấp hơn kì vọng. Đồng USD quay đầu giảm so với các đồng, giá vàng phục hồi lên trên mốc 1322, chứng khoán lên điểm mạnh.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng tiếp tục giao dịch đi ngang quanh mốc 22759/761 trong khi tỷ giá tự do giao dịch quanh 22800.


EUR và GBP tăng nhẹ

Đồng EUR phục hồi tăng so với đồng USD sau số liệu NFP. Trước đó đồng EUR đã giảm khá mạnh sau cuộc họp ECB khi Draghi cho rằng ECB sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo đà tăng trưởng của khu vực. Hiện tại EUR vẫn giao dịch đi ngang trong biên độ 1.2200-1.2500.

Đồng Bảng cũng có phiên tăng điểm so với USD lên mức 1.3858. Sản lượng sản xuất và công nghiệp Anh tăng chậm hơn so với kì vọng trong tháng 2. Đồng Bảng vẫn đi ngang trong mô hình cờ trước khi hình thành xu thế mới.


Gold phục hồi lại mốc 1322


Giá vàng thế giới có phiên giao dịch phục hồi vào cuối phiên. Giá vàng có lúc chạm mốc 1312 sau khi công bố số liệu NFP. Tuy nhiên, giá vàng nhanh chóng phục hồi đóng cửa cuối phiên trên 1322. Giá vàng triển vọng vẫn khá khả quan khi vẫn giữ trên mốc 1300 USD/ounce.Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.
Cập nhật: 12/03/2018
Lượt xem:213
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM