USD Index điều chỉnh giảm sau số liệu NFP tháng 9

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


Số liệu NFP tháng 9 ra con số 134k lao động thấp hơn nhiều so với kì vọng nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại giảm xuống mức thấp nhất 3.7% trong khi thu nhập bình quân giờ đạt kì vọng +0.3%. Các chỉ số chính chứng khoán Mỹ đều có phiên giao dịch giảm điểm khi mối lo ngại lạm phát gia tăng.

Đồng USD nhìn chung phản ứng giảm so với các đồng EUR, GBP, JPY nhưng lại tăng so với AUD, NZD trong khi tác động không rõ nét đến vàng. Giá vàng vẫn tiếp tục giao dịch đi ngang trong biên độ 1182-1212.

Chỉ số USD Index đóng cửa cuối tuần giảm so với các đồng. Tỷ giá USD trong nước liên ngân hàng tiếp tục giao dịch đi ngang quanh mốc 23350.

EUR và GBP

EUR phục hồi nhẹ lên 1.1513 sau báo cáo NFP gây thất vọng. Đồng EUR vẫn chịu áp lực suy giảm khi thị trường lo ngại vấn đề thâm hụt ngân sách của Italy. 

Đồng GBP có phiên giao dịch tăng điểm khá ấn tượng lên trên 1.3100 sau khi điều chỉnh về 1.2950. Chỉ báo động lượng ủng hộ sự phục hồi của GBP. Vấn đề của GBP tiếp tục là những phiên đàm phán về vấn đề Brexit.

Vàng

Giá vàng có lúc tăng trên 1204 khi NFP yếu hơn dự báo nhưng vàng không giữ được mức tăng vững chắc khi cuối phiên suy yếu trở lại. Trong ngắn hạn giá vàng giao dịch đi ngang quanh mốc 1182-1212.

Cập nhật: 08/10/2018
Lượt xem:182
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM