USD đi ngang sau số liệu PMI yếu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Báo cáo chỉ số PMI dịch vụ tháng 8 của Mỹ yếu hơn kì vọng chỉ đạt 55.3 điểm so với con số kì vọng 55.8 điểm. Đồng USD dường như vẫn đứng trước áp lực giảm sau báo cáo NFP gây thất vọng thị trường cuối tuần trước. Giá vàng vẫn trụ ở mức cao trên 1330 khi mối lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang chi phối thị trường.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng tiếp tục giao dịch đi ngang quanh 22728/22730 không có nhiều thay đổi. Trạng thái toàn hệ thống vẫn đang dương USD. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thấp khiến USD khó tăng mạnh.


EUR trông đợi tín hiệu từ ECB, Bảng phục hồi


Đồng EUR đi ngang sau khi giảm từ mức cao 1.2060. Hôm nay các nhà đầu tư sẽ trông đợi cuộc họp của ECB khi các nhà đầu tư kì vọng ECB sẽ phát đi tín hiệu giảm chương trình mua tài sản khi kinh tế khu vực phục hồi. Kì vọng này đã khiến EUR tăng mạnh trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên nếu ECB chưa đề cập đến việc cắt giảm QE lần này thì EUR có thể điều chỉnh giảm mạnh.

Đồng Bảng phục hồi trên mốc 1.3000 khi PMI sản xuất tăng mạnh trong tháng 8 đạt con số 56.9 điểm. Tuy nhiên, xu thế lên của GBP còn khá nhiều ngưỡng cản nhất là trong bối cảnh BOE còn giữ lãi suất thấp và lo ngại Brexit.


Gold vững giá trên 1330

Giá vàng thế giới giao dịch vững giá trên mốc 1330. Giá vàng có lúc giảm về 1326 thử  lại gap hôm thứ hai đầu tuần. USD yếu và căng thẳng Mỹ Bắc Hàn đang là các nhân tố hỗ trợ đà tăng của giá vàng. Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh giao dịch sát 37 triệu/lượng hôm nay.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.

Báo cáo này là tài sản của VGC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, tái sản xuất, phát hành hoặc phân phối báo cáo này vì bất cứ mục đích nào nếu không có sự cho phép của VGC.
Cập nhật: 07/09/2017
Lượt xem:181
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM