(S%P Global): HSBC -Vàng khó có thể lấy lại 1.400 USD / oz mà không làm tăng biến động tài chính

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng không có khả năng lấy lại mức 1.400 USD / oz mà không làm tăng biến động và yếu kém của thị trường tài chính bằng đồng USD, nhà phân tích kim loại quý cao cấp HSBC Jim Steel cho biết hôm thứ Hai.

"Đó là một đầu cuối tốt đẹp [$ 1,400 / oz], nơi bạn sẽ phải nhìn thấy một số thay đổi thực sự trong thị trường tài chính, và đồng USD yếu hơn sẽ phải là trường hợp", Steel nói trong một trình bày tại Hội thảo LME, được tổ chức hàng năm cùng với Tuần lễ LME.

Tuy nhiên, HSBC dự kiến ​​đồng USD sẽ tăng điểm khi Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất trong năm nay và tiếp theo, Steel cho biết.


HSBC dự kiến ​​vàng sẽ ở mức trung bình 1.274 USD / oz vào năm 2018 và 1.292 USD / oz vào năm 2019. Vàng COMEX giao tháng 12 đóng cửa ở mức $ 1,205.50 / oz hôm thứ Sáu.


Sự thiếu biến động về cổ phiếu và tài sản thu nhập cố định năm ngoái dẫn đến biến động tương tự thấp trong thị trường vàng, Steel nói.


Ông nói: "Với sự cổ phiếu này trên thị trường toàn cầu, nếu chúng ta không chắc chắn về thị trường tài chính, tôi nghĩ rằng khả năng tăng giá của vàng sẽ là do sự biến động." bằng giá vàng.


Mặc dù các biện pháp trừng phạt và thuế quan thương mại đã làm tăng sự không chắc chắn ở các thị trường tài chính rộng lớn hơn, nhưng vàng đã không được hưởng lợi từ tình trạng đầu tư vào nơi trú ẩn an toàn trong năm nay, Steel cho biết.


Đó là bởi vì các nhà đầu tư đã chuyển sang ghi chú Kho bạc Hoa Kỳ với dự đoán tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay và tiếp theo.


"Chứng khoán Mỹ đã tăng lên, đã có một chuyến bay tiền mặt vào Kho bạc Hoa Kỳ và đã giữ lãi suất của Mỹ tương đối thấp, mặc dù thực tế là Fed [Cục Dự trữ Liên bang] đã thắt chặt mặt trước của đường cong", Steel nói.


"Điều đó đã dẫn đến một đồng
USD mạnh hơn, và điều đó đã đè nặng lên vàng."


Một lý do khác cho việc thực hiện vàng mờ nhạt trong năm nay là thương mại quốc tế vẫn còn mạnh mẽ, mặc dù thuế quan của chính quyền Trump về nhập khẩu của Trung Quốc và mức thuế trả đũa tương ứng từ Trung Quốc, ông nói.


"Trong thực tế thực tế, thương mại vẫn còn va chạm cùng", Steel nói. "Nếu bạn nghĩ rằng cuối cùng các lực lượng chống toàn cầu hóa sẽ làm giảm thương mại xuống không có tăng trưởng, thì thị trường vàng có khả năng hoạt động tốt".


Cập nhật: 09/10/2018
Lượt xem:234
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM