(Reuters): Cổ phiếu tiếp tục nhấn mạnh vào các khoản thu nhập hy vọng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tiếp tục đi lên vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi sự lạc quan về lợi nhuận của Mỹ và sự gia tăng giá dầu trong khi đồng Euro tăng cao khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu chấm dứt kích thích kinh tế.

Chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương của MSCI tăng lên 0.5% sau hai phiên giảm điểm liên tiếp. Nikkei của Nhật giảm 0.1%.

Dữ liệu thương mại đã được thông quan rõ ràng của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng nhanh trong xuất khẩu và nhập khẩu vào năm 2017, nhấn mạnh nền kinh tế toàn cầu tiếp tục huyên náo.

Theo Tạp chí Thomson Reuters I / B / E / S, chỉ số chứng khoán chính của Wall Street đã đạt mức cao kỷ lục với doanh thu của các công ty S & P 500 dự kiến ​​tăng 11,8% trong quý I vừa qua.

MSCI đạt tới mức cao kỷ lục trên thị trường chứng khoán thế giới vào ngày thứ Năm, tăng trong bảy trong tám ngày làm việc cho đến nay trong năm nay với tổng mức tăng 3,3 phần trăm.

Ngành năng lượng đã dẫn dắt giá dầu tăng lên mức cao nhất trong ba năm, trong khi các ngành nhạy cảm với lãi suất, như các công ty tiện ích và các công ty bất động sản, kém hiệu quả hơn.

Lợi tức trái phiếu Mỹ sụt giảm vào thứ 5 sau khi Trung Quốc phản đối báo cáo của các phương tiện truyền thông rằng các quan chức chính phủ của họ đã đề nghị quốc gia này chậm hoặc ngừng mua trái phiếu của Hoa Kỳ.

Cơ quan kiểm soát tiền tệ của Trung Quốc bác bỏ báo cáo này nhưng cho biết đang đa dạng hóa dự trữ ngoại hối nhằm bảo vệ giá trị của họ.

Shuji Shirota, người đứng đầu nhóm chiến lược kinh tế vĩ mô của HSBC tại Tokyo, nói: "Trung Quốc đang bắt đầu xây dựng lại dự trữ ngoại hối của mình nên không có ý nghĩa kinh tế về việc Trung Quốc muốn ngừng mua kho bạc Mỹ.

Sản lượng Kho bạc kỳ hạn 10 năm đứng ở mức 2,550 phần trăm, giảm tối đa 10 tháng thứ tư tại 2.597 phần trăm.

Mặt khác, mức lợi tức của Bunds 10 năm của Đức đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 0.532 phần trăm sau khi các cuộc họp của ECB tháng 12 cho thấy họ nên xem lại lập trường truyền thông vào đầu năm 2018.

Với việc khu vực đồng euro tăng trưởng tốt nhất trong một thập kỷ, ECB nên dần dần thay đổi quan điểm để tránh hành động phá hoại nhiều hơn sau đó và xem xét lại hướng đi chính sách của mình để giảm tập trung vào việc mua trái phiếu và nhấn mạnh đến lãi suất , họ đã cho thấy.

"Tôi tưởng tượng ECB đang hy vọng sẽ cố gắng để chấm dứt lãi suất tiêu cực sau tháng 9. Yoshinori Shigemi, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của JPMorgan Asset Management, cho biết nếu điều đó không đi xuống trong thị trường, ngân hàng sẽ sửa đổi thông điệp của mình nhưng cần ít nhất là kiểm tra dòng nước.

ECB đã cam kết sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu.Tỷ giá hoán đổi chỉ số qua đêm của euro đã tăng mạnh trong tuần này khi các nhà đầu tư có cơ hội tăng lãi suất vào đầu năm tới.

Đồng Euro tăng trở lại trên $ 1.2 và giao dịch cuối cùng ở mức $ 1.2048, gần mức cao nhất trong ba tháng là $ 1.2089 chạm vào tuần trước.Mặt khác, đồng USD yếu đi sau khi giá bán buôn của Mỹ giảm vào tháng 12 từ tháng 11, làm tăng kỳ vọng lạm phát của các nhà đầu tư.

Cập nhật: 12/01/2018
Lượt xem:230
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM