(Reuters): Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi chứng khoán Trung Quốc mở rộng phục hồi

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á kéo dài hôm thứ Tư, khi thị trường Trung Quốc mở rộng phục hồi của họ để đạt mức cao nhất trong tám tuần về giảm nỗi lo về chiến tranh cũng như hy vọng trọng số của Trung Quốc trong tiêu chuẩn toàn cầu sẽ được tăng lên.

Các cổ phiếu dự kiến ​​chứng khoán châu Âu mở cửa vững chắc hơn, với FTSE của Anh bắt đầu ít thay đổi, DAX của Đức tăng 0,2% và CAC của Pháp tăng 0,05%.


Các thị trường khác đã dịu hơn khi lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng gần mức cao nhất trong 7 năm trước dự báo tăng lãi suất dự kiến ​​của Liên bang và khi giá dầu quốc tế tăng lên mức cao nhất trong bốn năm.


Chỉ số rộng nhất của MSCI đối với các cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản đã tăng 0,5%. Cổ phiếu Thượng Hải tăng 1,55%.


Nhà cung cấp chỉ số toàn cầu MSCI cho biết họ sẽ xem xét tăng gấp bốn lần tỷ trọng vốn hóa lớn của Trung Quốc trong các tiêu chuẩn toàn cầu của mình và cũng đề xuất thêm các cổ phiếu và cổ phiếu niêm yết trên bảng khởi đầu ChiNext của Shenzhen.


Tin tức tiếp tục cải thiện tâm trạng của thị trường, nơi mà những lo ngại về chiến tranh thương mại đã được bù đắp bằng hy vọng rằng sự kích thích của Bắc Kinh có thể giúp nền kinh tế thời tiết tác động của thuế quan của Mỹ.


Chỉ số Nikkei của Nhật tăng hơn 0,3%, chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 1.

Niềm tin tiêu dùng của Mỹ đạt mức cao nhất trong 18 năm, thêm vào một chuỗi dữ liệu gần đây đã chỉ ra động lực kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, mặc dù lo ngại về cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,26%, chỉ số S & P 500 mất 0,13% trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,18%.


Lĩnh vực tiện ích, đôi khi được xem là một thay thế cho trái phiếu vì sự ổn định tương đối của doanh nghiệp của họ, là biểu diễn tồi tệ nhất khi các nhà đầu tư chuẩn bị tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.


Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao 3.113 phần trăm, gần mức cao nhất trong 7 năm của nó là 3.128 phần trăm chạm vào ngày 18 tháng 5. Nó cuối cùng đứng ở mức 3.096 phần trăm.


Lãi suất của Fed trong tương lai cho thấy các thương nhân được định giá đầy đủ trong một đợt tăng lãi suất vào thứ Tư, và 85% cơ hội khác mà Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.


“Trọng tâm sẽ là liệu Fed có cho thấy sự thắt chặt của nó sắp kết thúc hay không. Fed có thể không làm như vậy ngày hôm nay nhưng tôi hy vọng thị trường sẽ sớm bắt đầu tìm kiếm kịch bản đó, ”Akira Takei, quản lý quỹ trái phiếu tại Asset Management One cho biết.


Các tuyên bố chính sách trong quá khứ của Fed đã chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách thấy 2,9 phần trăm, khoảng 100 điểm cơ bản so với mức hiện tại, như là một mức thích hợp trong thời gian dài hơn.


Điều đó có nghĩa là Fed sẽ đạt mức đó với chỉ hai lần tăng lãi suất nữa, nếu nó sẽ tăng lãi suất gấp đôi trong năm nay như dự kiến ​​rộng rãi.


Takei của Asset Management Một lưu ý rằng đã có dấu hiệu cho thấy tỷ giá cao hơn đang bắt đầu làm tổn thương nền kinh tế Mỹ, chẳng hạn như sự gia tăng nợ xấu của người tiêu dùng, thêm sự mềm mại của đồng đô la có thể là dấu hiệu tăng trưởng tập trung vào cuối chu kỳ thắt chặt.


Chỉ số của đồng đô la so với một rổ tiền tệ lớn đứng ở mức 94.154, gần mức 93.808 của hôm thứ Sáu, mức thấp nhất trong 1-2 tháng.


Đồng Euro giao dịch ở mức 1.1765 đô la, không xa mức cao trong ba tháng 1.18155 đô la được xúc động vào thứ Hai.

Nhiều loại tiền tệ thị trường mới nổi, chẳng hạn như lira Thổ Nhĩ Kỳ và rand Nam Phi, cũng giữ một số khoảng cách từ mức thấp chạm vào tháng trước.

Với xu hướng suy yếu của đồng bạc xanh, đồng yên đã đổi tay ở 112,92 đô la, gần mức thấp nhất trong sáu tháng là 113,18 thiết lập vào giữa tháng Bảy.


Cập nhật: 26/09/2018
Lượt xem:422
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM