(Reuters): Cổ phiếu châu Á khuất phục khi bế tắc chính trị Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã bị khuất phục hôm thứ Năm vì bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ và lo ngại về sự suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư cảnh giác với các tài sản rủi ro hơn.


Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,1%. Nó đã tăng 3,7 phần trăm cho đến nay trong năm nay.

Cổ phiếu của Úc không thay đổi trong khi Nikkei .N225 của Nhật Bản đã giảm gần một nửa phần trăm sau khi di chuyển giữa lãnh thổ tích cực và tiêu cực.

CSI300 blue-chip của Trung Quốc đã giảm 0,3% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông bỏ hai phần mười của một phần trăm.

Tại Wall Street, cả ba chỉ số vốn chủ sở hữu lớn của Hoa Kỳ đều đóng cửa trong lãnh thổ tích cực, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones .DJI đặt mức tăng lớn nhất trên kết quả hàng quý lạc quan từ International Business Machines (IBM.N) và các công ty lớn khác. S & P 500 .SPX tăng 0,22%.

Nhưng lợi ích đã bị hạn chế bởi sự không chắc chắn về việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ, làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tình trạng thương mại chưa được giải quyết giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Các nhà đầu tư tập trung cũng chuyển sang Ngân hàng Trung ương châu Âu.

ECB dự kiến sẽ tiếp tục duy trì cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên vào năm 2019, kết thúc muộn hơn vào thứ Năm, nhưng có thể thừa nhận sự tăng trưởng chậm lại, làm tăng triển vọng rằng bất kỳ sự bình thường hóa chính sách nào nữa có thể bị trì hoãn.

Cuộc họp của ECB sẽ diễn ra một ngày sau khi Ngân hàng Nhật Bản cắt giảm dự báo lạm phát vào thứ Tư nhưng vẫn duy trì chương trình kích thích lớn, với cảnh báo của Thống đốc Haruhiko Kuroda về rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế từ chủ nghĩa bảo hộ thương mại và làm suy giảm nhu cầu toàn cầu.

Dữ liệu được công bố vào thứ Tư đã cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 12 đã giảm 3,8% so với một năm trước đó, nhiều nhất kể từ tháng 10/2016.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Hàn Quốc, đã để lãi suất chính sách ổn định vào thứ năm, củng cố các cược thị trường rằng lãi suất sẽ không thay đổi trong một thời gian trong điều kiện thương mại xấu đi.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD đã giảm 0,1% so với đồng yên JPY =, đổi tay ở mức 109,47 yên mỗi đô la.

Đồng USD đã đạt mức cao nhất trong năm là 110,00 yên so với tiền Nhật Bản sau khi BOJ giữ chính sách của mình trong ngày hôm trước.

Đồng Euro về cơ bản không đổi ở mức $ 1.1384. Nó đã mất hơn 1,5 phần trăm sau khi leo lên mức cao nhất trong ba tháng là $ 1,1570 vào ngày 10 tháng 1.

Đồng bảng Anh = D4 đạt mức cao nhất trong 11 tuần so với đồng đô la, tăng lên $ 1,3094, khi đặt cược rằng Brexit không có thỏa thuận có thể tránh được nếu quốc hội kiểm soát quá trình này.

Đồng đô la Úc AUD = D4 đã từ bỏ mức tăng sớm, giao dịch cuối cùng thấp hơn 0,1 phần trăm ở mức 0,7136 đô la. Dữ liệu việc làm vững chắc của Úc trong tháng 12 đã giúp Aussie tăng mạnh vào đầu phiên.


Cập nhật: 24/01/2019
Lượt xem:348
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM