(Reuters): Cổ phiếu châu Á dao động khi các nhà đầu tư ủng hộ các cuộc bầu cử ở Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á dao động vào thứ ba với tâm lý ôn hòa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ, cuộc kiểm phiếu bầu cử lớn đầu tiên của chính sách cắt giảm thuế lớn của Tổng thống Donald Trump và chính sách thương mại thù địch.

Chỉ số MSCI rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,1%, giảm trong một cổ phiếu của Trung Quốc và cổ phiếu công nghệ trong khi Nikkei của Nhật Bản .N225 quản lý để đạt 1,0 phần trăm.

Cổ phiếu của các nhà cung cấp Apple châu Á - Thái Bình Dương, như Hon Hai Precision Industry (2317.TW), giảm sau khi Apple Inc (AAPL.O) mất 2,8% sau một báo cáo trên tờ Nikkei cho biết Apple đã nói với các nhà lắp ráp smartphone dây chuyền sản xuất bổ sung dành riêng cho iPhone XR.Trên Phố Wall, chỉ số S & P 500 .SPX tăng 0,56%, với các tài chính như Berkshire Hathaway (BRKa.N) được hỗ trợ bởi thu nhập cao.

Tại các thị trường dầu, giá dầu thô lắc lư gần mức thấp nhất trong nhiều tháng sau khi Hoa Kỳ miễn trừ 8 nước cho phép họ tiếp tục mua dầu từ Iran khi Washington chính thức áp dụng các biện pháp trừng phạt trừng phạt đối với nước cộng hòa Hồi giáo.

Trước các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba, các nhà đầu tư thường mong đợi đảng Dân chủ đối lập tiếp quản Hạ viện trong khi Đảng Cộng hòa của Trump bị buộc phải giữ lại Thượng viện.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng kết quả như vậy có thể đã được các nhà đầu tư định giá.

Nếu đảng Cộng hòa nắm giữ phần lớn số nhà của họ, cổ phiếu toàn cầu có khả năng tăng giá với hy vọng cắt giảm thuế nhiều hơn nữa.

Trump cho biết tháng trước, chính quyền của ông đã lên kế hoạch sản xuất một nghị quyết kêu gọi cắt giảm thuế 10 phần trăm cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình.

“Mọi người vẫn nhớ lại những cuộc biểu tình mạnh mẽ về vốn chủ sở hữu sau khi Trump được bầu cách đây hai năm. Vì vậy, thị trường chứng khoán ban đầu sẽ tăng, ”Norihiro Fujito, nhà chiến lược đầu tư chính tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities cho biết.

“Nhưng việc cắt giảm thuế tiếp theo sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách lớn và đẩy Trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong tháng 10 gần như ngay lập tức. Do tăng lãi suất trái phiếu của Mỹ đã kích thích sự điều chỉnh trong các cổ phiếu vào tháng trước, bất kỳ sự tăng giá nào trong các cổ phiếu dường như không kéo dài lâu, ”ông nói thêm.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đứng ở mức 3.203%, duy trì hầu hết lợi nhuận của nó sau số liệu về việc làm và lương bổng mạnh mẽ của Hoa Kỳ và không ở mức cao nhất trong 7 tháng / 2 năm là 3.261% vào ngày 9/10.

“Cổ phiếu toàn cầu đã phục hồi sau khi giảm trong tháng hai, được kích hoạt bởi sự gia tăng sản lượng của Mỹ. Nhưng thời gian này, sự phục hồi có thể sẽ bị giới hạn bởi vì hiện tại thị trường không có sự hỗ trợ mà họ đã quay trở lại vào tháng 2 từ lạm phát thuần hóa và sự tăng trưởng kinh tế từ việc cắt giảm thuế của Trump ”, Shuji Shirota, người đứng đầu chiến lược kinh tế vĩ mô tại HSBC tại Tokyo cho biết.

Nhiều nhà đầu tư cũng kỳ vọng Trump sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thương mại, bất chấp kết quả của cuộc bầu cử.

"Tác động của chiến tranh thương mại sẽ bắt đầu xuất hiện trong dữ liệu kinh tế của Mỹ trong những tháng tới", Shirota nói thêm.

Nhưng một số nhà phân tích khác lưu ý rằng cổ phiếu của Mỹ có xu hướng tăng sau cuộc bầu cử giữa kỳ, có thể do thị trường có xu hướng giá cả trong các rủi ro chính trị trước cuộc bầu cử.

Di chuyển bằng tiền tệ lớn là khiêm tốn.

Đồng Euro giao dịch ở mức $ 1,1408 EUR =, cao hơn một xu so với mức thấp $ 1,1301 trong năm nay đã chạm vào ngày 15 tháng Tám.

Yên JPY = thay đổi tay ở mức 113,28 USD / USD, gần mức thấp nhất trong ba tuần 113.385 đánh dấu vào thứ tư tuần trước.


Cập nhật: 06/11/2018
Lượt xem:293
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM