(Reuters): Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ vào sự lạc quan về doanh thu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Âu tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào thứ 3, tăng mạnh trong nhóm cổ phiếu theo chu kỳ và lạc quan về sự tăng trưởng trong lợi nhuận của công ty.

Các kỳ vọng thỏa thuận có thể xảy ra trong ngành công nghiệp ô tô và đồng euro suy yếu cũng giúp đẩy chỉ số STOXX 600 tăng 0.4% lên 400 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2015 và chỉ còn vài điểm so với đỉnh điểm 414 của tất cả các thời kỳ.

Sự gia tăng này đã trở thành một chuẩn mực chứng khoán toàn cầu chạm mức kỷ lục mới với sự tự tin vào một mùa thu nhập mạnh mẽ khác bù đắp những lo ngại về việc định giá trở nên quá cao.

Valentin Bissat, chiến lược gia cổ phần của Mirabaud Asset Management cho biết: "Nếu tăng trưởng không làm thất vọng và các công ty cung cấp thu nhập vững chắc, tôi không thấy nguy cơ định giá.

Theo Citi, các phiên bản thu nhập toàn cầu đã có kết quả khả quan trong tuần thứ 14 liên tiếp, ghi nhận những nâng cấp hàng tuần tốt nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu vào năm 2000, dẫn đầu bởi các chu kỳ.

Mặc dù phiên bản thu nhập cao thường được nhìn thấy khi bắt đầu hoặc kết thúc chu kỳ kinh tế hoặc thị trường, các nhà chiến lược tại ngân hàng Mỹ cho biết vẫn còn quá sớm để kêu gọi kết thúc chu kỳ này.

Cổ phiếu tăng điểm nhiều nhất trên STOXX hôm thứ ba là Altice.

Cổ phần của nó đã tăng 10,5 phần trăm khi các nhà đầu tư hoan nghênh quyết định tách ra đơn vị Hoa Kỳ của mình và đơn giản hóa các cấu trúc của công ty viễn thông và công ty cáp. Các nhà kinh doanh nói bất kỳ động thái nào nhằm giảm nợ cũng sẽ được thị trường đón nhận và các nhà phân tích tại công ty môi giới Raymond James cho biết động thái này cũng có thể làm cho cánh tay Altice châu Âu có thể đạt được mục tiêu mua lại đối với các công ty viễn thông của Pháp.

Các cổ phiếu tự động củng cố vị trí của họ trong danh sách tăng trưởng ngành lớn nhất trong năm nay, tăng 1,4%.

Continental tăng 5,4% so với kỳ vọng của một cuộc cải tổ có thể có của công ty.

Continental vẫn đang xem xét cấu trúc doanh nghiệp của mình như là một phần của một cuộc rà soát được đưa ra cách đây hơn một năm, một nguồn gần vấn đề này cho biết vào hôm thứ ba sau một báo cáo của giới truyền thông về vụ đổ vỡ của nhà sản xuất phụ tùng xe hơi. Fiat Chrysler tăng lên mức cao kỷ lục, tăng 2%. Các thương nhân trích dẫn tiếp tục nói rằng nhà sản xuất ô tô có thể xem xét các hợp đồng chiến lược như hợp tác kinh doanh và bán hàng trong năm qua với CEO Sergio Marchionne ở vị trí lãnh đạo công ty.

Các cổ phiếu cũng tiếp tục leo lên, với giá kim loại mạnh hơn giúp chỉ số STOXX 600 tăng 1,2% lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2012. Các cổ phiếu tài chính đã tăng mạnh nhất cho STOXX vì sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế của Châu Âu đã đạt được.

"Trong một môi trường tăng trưởng vững chắc và tăng sản lượng dài hạn ở châu Âu, các cổ phiếu tài chính và các cổ phiếu giá trị nói chung có khả năng sẽ tốt hơn, cũng như năng lượng", Bissat của Mirabaud, người thừa cân về các cổ phiếu tài chính, đã nói.

Tại các quốc gia khác trong số các nước sản xuất xi măng, Siemens của Đức tăng 0.5% sau khi sản xuất công nghiệp và xuất khẩu tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 11. Các cổ phiếu niêm yết ở Đức của tập đoàn bán lẻ Steinhoff của Nam Phi đã giảm 5,4% sau khi ECB bán trái phiếu Steinhoff của mình thua lỗ vì công ty này đang phải vật lộn với vụ bê bối kế toán. Morrisons, tăng 2,4%, là một trong những mã tăng hàng đầu sau khi nhà bán lẻ Anh báo cáo một mùa giao dịch Giáng sinh mạnh hơn dự đoán. Marks & Spencer cũng đạt được.

Cập nhật: 10/01/2018
Lượt xem:261
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM