(Reuters): Chứng khoán Châu Á sụt giảm trước dữ liệu cổ phiếu công nghệ vấp ngã

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á giảm vào hôm thứ Ba sau khi các nhà đầu tư có được lợi nhuận trong các cổ phiếu công nghệ cao của Mỹ vì lo ngại về những quy định cứng rắn hơn khi Facebook rơi vào tình trạng hỏa hoạn sau khi báo cáo cho phép truy cập không đúng vào dữ liệu người dùng.

Cuộc rút lui này diễn ra khi các nhà đầu tư dự định tổ chức cuộc họp chính sách đầu tiên của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào cuối ngày và giữa những lo ngại mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể áp dụng các biện pháp thương mại bổ sung về bảo hộ.

" Các chỉ số kỹ thuật của Hoa Kỳ, bao gồm chỉ số Nasdaq và Philadelphia bán dẫn đều đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước. Vì vậy, họ có xu hướng thu lợi nhuận ", ông Mutsumi Kagawa, chiến lược gia của Rakuten Securities.

"Bây giờ, cổ phiếu sẽ bị giới hạn bởi những sự không chắc chắn. Một khi những điều không chắc chắn đã được giải tỏa, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng tập trung trở lại với những định giá tương đối hấp dẫn ", ông nói thêm.

Chỉ số MSCI của Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản giảm 0.4%. Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 1,0 phần trăm.

Tại Wall Street, chỉ số S & P 500 mất 1,42% và chỉ số Nasdaq Composite 1,84%, cả hai đều phải chịu những ngày tồi tệ nhất trong vòng 5 tuần.

"Các nhà đầu tư đã làm sáng tỏ quan điểm của họ trước cuộc họp chính sách của Fed. Các thị trường hoàn toàn tách biệt về việc Fed có dự báo tăng lãi suất trong năm nay hay bốn năm ", Hiroaki Mino, chiến lược gia cao cấp của Mizuho Securities cho biết.

Facebook dẫn đầu khoản lỗ này, giảm 6.8% khi báo chí truyền thông xã hội yêu cầu các nhà lập pháp Hoa Kỳ và châu Âu phải giải thích cách thức một dịch vụ tư vấn làm việc cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã không truy cập được vào dữ liệu trên 50 triệu người sử dụng Facebook.

Ngoài ra, những lo ngại về tiềm năng cho một cuộc chiến tranh thương mại sẽ cản trở sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Trump áp đặt thuế đối với thép và nhôm.

Chính quyền của Trump dự kiến ​​sẽ công bố 60 tỷ USD thuế mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào thứ Sáu, nhằm vào công nghệ, viễn thông và sở hữu trí tuệ, hai quan chức đã thông báo về vấn đề này.

Các doanh nghiệp Mỹ đã báo động với một số công ty bán lẻ lớn của Mỹ, bao gồm Wal-Mart Inc và Target Corp, kêu gọi Trump không áp đặt thuế quan lớn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sự sụt giảm mạnh của giá cổ phiếu đã làm nới lỏng lợi suất trái phiếu Mỹ dài hạn, trong khi lãi suất ngắn hạn tăng trước kỳ vọng tăng lãi suất từ ​​Cục dự trữ Liên bang Mỹ sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Ba.

Lợi tức trái phiếu 10 năm không thay đổi nhiều ở mức 2,857 phần trăm, 10 điểm cơ bản dưới mức cao nhất trong 4 năm đạt 2,957 phần trăm.

Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm đạt mức cao 9/2 năm cao 2,32% vào thứ Hai do Fed đưa ra mức lãi suất chính sách ở mức 1,50-1,75% từ mức 1,25-1,50% hiện tại.

Tuy nhiên, với sự tăng lãi suất của Fed đã được định giá hoàn toàn, đồng USD hầu như không thu được từ triển vọng tăng lãi suất. Thay vào đó, nó là đồng euro đã đánh cắp ánh đèn sân khấu sau khi Reuters báo cáo rằng các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu đang chuyển đổi cuộc tranh luận của họ từ việc mua trái phiếu sang con đường dự kiến ​​của lãi suất.

Cập nhật: 20/03/2018
Lượt xem:261
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM