(Reuters): Chứng khoán châu Á kéo trở lại sau khi dữ liệu Trung Quốc yếu mềm

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á đã quay trở lại vào thứ Ba, đánh dấut trở lại sự dẫn dắt vững chắc hơn từ Wall Street, khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu ớt và chờ đợi những phát triển mới về đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Giá dầu thô được giữ ở mức cao gần 3-1 / 2 năm do lo ngại nguồn cung, trong khi đồng đô la tăng cao hơn, củng cố bởi sự gia tăng sản lượng trái phiếu của Mỹ.

Các cổ phiếu dự kiến ​​các cổ phiếu châu Âu theo sau các công ty cùng ngành châu Á của họ thấp hơn, với FTSE.FTSE của Anh, DAX của Đức .GDAXI và CAC.FCHI của Pháp đều giảm 0,2%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,8 phần trăm sau khi tăng ngày hôm trước lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Ba. Chỉ số đã tăng điểm trong 3 phiên liên tiếp trước thứ Ba.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 giảm 0.1%, với mức tăng vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng.

Yoshinori Shigemi, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của JP Morgan Asset Management ở Tokyo cho biết: “Thị trường dường như đang tạm nghỉ sau đợt tăng gần đây của họ, chờ đợi sự phát triển mới trong các vấn đề như vấn đề thương mại Mỹ-Trung Quốc và hội nghị thượng đỉnh sắp tới của Washington với Bắc Triều Tiên.

Hai nước vẫn còn "rất xa nhau" về giải quyết những mâu thuẫn thương mại, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Terry Branstad cho biết hôm thứ Ba là một cuộc đàm phán cấp cao thứ hai được bắt đầu tại Washington.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông .HSI mất 0,9%, kéo trở lại từ đỉnh cao nhất trong hai tháng để đạt được một chiến thắng 5 ngày, trong khi Thượng Hải. SSEC giảm 0,2%.

Trung Quốc báo cáo doanh số bán lẻ và bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và giảm doanh số bán nhà, giảm triển vọng kinh tế ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng điều chỉnh rủi ro nợ và gỡ bỏ một hàng thương mại nóng với Hoa Kỳ.

Các tin tức kinh tế lạc quan tạm thời bù đắp sự lạc quan về dòng vốn nước ngoài tiếp tục vào chứng khoán Trung Quốc trước khi họ đưa vào các tiêu chí cổ phiếu được theo dõi rộng rãi của MSCI từ ngày 1 tháng Sáu.

Các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán Trung Quốc có khả năng sẽ phải quay lại tiếp xúc của họ sau khi nhà xuất bản chỉ số của Mỹ thực hiện một số điều chỉnh vào phút cuối trong chỉ số của nó vào thứ ba. MSCI cho biết 234 chiếc mũ lớn của Trung Quốc sẽ được đưa vào các chỉ số toàn cầu và khu vực vào tháng tới.

Wall Street đã có dấu hiệu tăng điểm hôm thứ Hai sau khi sự suy yếu của các cổ phiếu phòng thủ phản ánh sự lạc quan sau những nhận xét hòa giải của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Tập đoàn ZTE của Trung Quốc đã giúp trấn an căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Trong khi giá dầu cao hơn đôi khi làm tăng lo ngại lạm phát, sự gia tăng dầu thô gần đây - Brent đã tăng 17 phần trăm cho đến nay vào năm 2018 - được nhìn chung là hỗ trợ cho cổ phiếu.

Masahiro Ichikawa, nhà chiến lược cấp cao tại Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo cho biết: “Giá dầu thô tăng gần đây sẽ không có tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán nếu nó tiếp tục ở mức hiện tại.

"Sự gia tăng giá dầu là mã hóa tốt cho một số ngành cổ phiếu như cổ phiếu năng lượng."

Dầu thô Brent LCOc1 tăng 6 xu lên 78,29 USD / thùng, gần mức cao nhất 3-1 / 2 năm được đánh dấu vào thứ Hai. Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ CLc1 tăng 2 xu lên 70,98 đô la và đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014.

Cập nhật: 15/05/2018
Lượt xem:170
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM