Lo ngại lạm phát và lãi suất tăng: Chứng khoán Mỹ sụt mạnh

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến sự sụt giảm mạnh của cả 3 chỉ số chứng khoán chính rớt hơn -3%. Nguyên nhân đến từ mối lo ngại lạm phát và viễn cảnh lãi suất tăng tại Mỹ.

Đồng USD sụt giá trở lại so với EUR, GBP, JPY và vàng trong khi tăng giá so với các đồng hàng hoá. Tỷ giá trong nước tiếp tục đi ngang quanh 23350 trong khi tỷ giá tự do giao dịch quanh 23450.EUR và GBP

Đồng EUR có phiên giao dịch tăng giá trở lại so với USD khi sản lượng công nghiệp Pháp và Đức đều cao hơn kì vọng. Hơn nữa việc chứng khoán Mỹ bị bán tháo cũng khiến USD suy yếu. Chỉ số GDP Anh tăng thấp hơn kì vọng nhưng GBP vẫn có một ngày giao dịch tăng giá. 

Vàng

Vàng phục hồi vào cuối phiên khi tăng từ 1184 lên 1194 khi sự bán tháo trên thị trường chứng khoán thúc đẩy nhu cầu mua vàng như kênh trú ẩn an toàn. Để xác lập xu thế tăng giá vàng cần vượt mốc 1200 và xa hơn là 1212.
Cập nhật: 11/10/2018
Lượt xem:22
Lên trên

Chứng khoán châu Á giảm vào sáng thứ Ba khi các lo ngại về kinh tế và địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư.
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM