Kì vọng giảm lãi suất tăng cao khi S&P500 hướng tới mức cao kỷ lục

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Mỹ dường như được thiết lập để tiếp tục tăng vào thứ Ba, với S & P 500 đang quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại, vì kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng tới giúp tăng cường tâm lý.

Trọng tâm thị trường tập trung vào cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18-19 tháng 6 và các gợi ý mà ngân hàng trung ương có thể đưa ra để báo hiệu tần suất cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất có thể vào tuần trước, khi ông nói Fed "sẽ hành động phù hợp để duy trì việc tăng trưởng".

Đối với các thị trường có liên quan, câu hỏi lớn hiện nay mà các nhà hoạch định chính sách của Fed phải đối mặt là khi nào, chứ không phải là liệu có nên hành động hay không.

Kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tuần tới hiện ở mức 18,3%, theo Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com. Thị trường đặt cược 79,1% cơ hội Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 7, tăng từ khoảng 20% ​​một tháng trước.

Xác suất cắt giảm lãi suất lần thứ hai vào tháng 9 ở mức khoảng 56%, trong khi các nhà giao dịch tương lai đang định giá 45,9% cơ hội cắt giảm lãi suất lần thứ ba tại cuộc họp tháng 12 của Fed.

Hy vọng được nới lỏng hơn nữa từ Fed đã giúp châm ngòi cho sự tăng vọt trên thị trường chứng khoán Phố Wall trong tháng này. Dow Jones, S & P 500 và Nasdaq Composite đều tăng khoảng 5% kể từ đầu tháng Sáu.

Cập nhật: 11/06/2019
Lượt xem:269
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM