(Investing): PRECIOS-Giá vàng trở lại từ mức cao nhất trong năm tuần khi đồng USD tăng cao hơn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giảm hôm thứ Tư, rút ​​lui khỏi mức tăng cao hơn 5 tuần trong phiên trước, khi đồng USD tăng cao hơn.

Vàng Spot giảm 0,2% xuống 1.235,31 USD / ounce lúc 0648 GMT, sau khi chạm mức cao nhất kể từ 26/10 ở mức 1.241,86 USD / ounce trong phin trước. Giá vàng kỳ hạn GCv1 của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.240,7 USD / ounce.

Chỉ số đô la .DXY, đo lường đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, tăng khoảng 0,2%, mặc dù đồng tiền của Mỹ chịu áp lực khi lãi suất Kho bạc giảm khiến các lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Chín. Sự chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm so với hai năm của nó cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu vào tháng 1 năm 2008, báo hiệu cho một số nhà đầu tư đang tiếp cận suy thoái kinh tế.

"Giá vàng nên có hỗ trợ từ điều này nhưng nó đã không. Khi lạm phát đã đi xuống, giá dầu thô đã đi xuống, những yếu tố tích cực và tiêu cực đang nắm giữ vàng cùng cấp", Renisha Chainani, người đứng đầu hàng hóa và tiền tệ nghiên cứu tại Monarch Networth Capital.

Mối lo ngại về tăng trưởng yếu hơn đã làm dấy lên cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc chiến dịch của mình để tăng lãi suất sớm hơn so với suy nghĩ trước đây, các nhà phân tích cho biết.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết hôm thứ tư tuần trước rằng lãi suất của Mỹ đang ở gần mức trung lập, mà thị trường được hiểu là dấu hiệu cho thấy sự suy giảm của lãi suất tăng.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm xuống cùng với Wall Street. 

Cập nhật: 05/12/2018
Lượt xem:381
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM