(Investing): Giá vàng tăng với tình hình thị trường chứng khoán giảm

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng vào sáng thứ Sáu tại Châu Á, hướng đến tuần thứ 4 tăng liên tiếp. Vàng tăng giá khi lực cầu tăng với thị trường chứng khoán châu Á giảm vào sáng thứ Sáu dù chứng khoán Mỹ tăng điểm qua đêm.

Vàng giao tháng 12 tăng 0.16% lên 1,234.5USD/ounce lúc 11:49PM (0349GMT) tại New York.

USD index cũng tăng 0.22% lên 96.4.

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm sau phiên bán tháo. Lực tăng của thị trường được thúc đẩy bởi các cổ phiếu như Facebook, Netflix. Nasdaq đóng cửa tăng 2.95% trong khi S&P500 và Dow30 tăng lần lượt 1.86% và 1.63%.

Peter Kenny, người sáng lập Kenny's Commentary LLC và là nhà phân tích chiến lược độc lập, nói với Reuters: "Báo cáo quý đưa đến lợi nhuận, doanh thu và triển vọng tốt hơn dự đoán. 3 yếu tố này làm nên sự tin tưởng của nhà đầu tư. Chúng ta cần các yếu tố dẫn dắt khác để mang lại sự ổn định cho thị trường sau phiên bán tháo mạnh".

Nhà đầu tư cũng chờ đợi việc tăng lãi suất tại Mỹ. Phó chủ tịch FED, Richard Clarida, nói trong bài phát biểu đầu tiên hôm thứ Năm rằng lãi suất cao có thể thúc đẩy nền kinh tế.

Nhưng thị trường Mỹ tăng không làm thị trường châu Á tăng theo.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 0.21% và Shenzhen Component tăng 0.03%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0.88%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0.41% và Kospi của Hàn Quốc giảm 1.93%.

Thị trường trong khu vực đều lo ngại về sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như sự sụt giảm tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc. Vấn đề ngân sách của Italy cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Những lo ngại này đã làm nhà đầu tư chạy khỏi châu Á và chuyển hướng sang vàng.

Capital Economics nêu trong một lưu ý với khách hàng: "Đầu tiên, và là điều quan trọng nhất (lo lắng) là FED xiết chặt tiền tệ và giảm kích thích tài khóa sẽ làm cho nền kinh tế Mỹ gặp khó hơn.. Điều thứ hai là nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục rung lắc. Như chúng ta đã lập luận từ lâu, những lo lắng này sẽ trở nên tồi hơn trong 12 tháng tới hoặc tiếp nữa".

Cập nhật: 26/10/2018
Lượt xem:255
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM