(Investing): FOREX-Đồng USD chạm mức thấp trong 4 tháng so với đồng Yên khi sự hỗn loạn nhấn chìm Washington

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp trong bốn tháng so với đồng Yên vào thứ Ba khi các nhà đầu tư cắt giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn khi Washington phải vật lộn với việc chính phủ đóng cửa một phần và đối đầu công khai giữa Nhà Trắng và ngân hàng trung ương.

Đồng USD giảm 0,27% xuống 110,12 Yên JPY = trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba - mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 và kéo dài chuỗi 7 ngày mất. Đồng yên cũng đạt mức cao nhất trong 16 tháng so với bảng Anh, giao dịch ở mức 139,90 yen GBPJPY =.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm hơn hai phần trăm trong khi giá dầu giảm hơn sáu phần trăm trong phiên giao dịch thứ hai rút ngắn kỳ nghỉ, khi các phát triển ở Washington thêm vào mối lo ngại của các nhà đầu tư về sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu vào năm tới.

"Mọi người đang nói đây là một Giáng sinh đen", một nhà giao dịch tiền tệ kỳ cựu tại một ngân hàng lớn của Nhật Bản cho biết.

Chỉ số biến động của Wall Street, đo lường mức độ biến động của cổ phiếu và thường được coi là thước đo nỗi sợ của các nhà đầu tư, đã nhảy vọt lên 36,10, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 2, khi nó tăng vọt lên tới 50,30.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã làm nổ tung Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Hai, mô tả đây là "vấn đề duy nhất" đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, chỉ vài ngày sau khi các báo cáo xuất hiện rằng Trump đã thảo luận về việc sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. nói về việc sa thải Powell trở nên thực tế hơn, điều đó sẽ làm suy yếu sự độc lập của Fed với tư cách là một ngân hàng trung ương và cuối cùng là niềm tin vào đồng đô la, "Ayako Sera, nhà kinh tế thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank nói

Nhưng tổ chức một cuộc họp như vậy, thường chỉ được triệu tập trong thời gian thị trường biến động nặng nề, đã làm rất ít để làm dịu thị trường. Một số người nói rằng động thái này có thể đã phản tác dụng bằng cách làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư.

Trump cũng đã đấu tranh với các đảng Dân chủ hàng đầu tại Quốc hội về việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Hai, không có dấu hiệu của những nỗ lực hữu hình để mở lại các cơ quan. những vấn đề mới nhất xuất hiện từ một đợt bán tháo lớn cổ phiếu toàn cầu kể từ đầu tháng 10 do lo ngại về căng thẳng Trung-Mỹ, lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ và sự thúc đẩy giảm dần từ việc cắt giảm thuế của Trump đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Với nhiều thị trường đóng cửa vào Giáng sinh, các loại tiền tệ khác hầu như không được giao dịch vào thứ ba. Đồng Euro ít thay đổi ở mức $ 1,1410 EUR =, đã tăng 0,33 phần trăm vào thứ Hai.

Các tài sản trú ẩn an toàn, như đồng Franc và vàng của Thụy Sĩ, đã được hỗ trợ, mặc dù chúng chưa được giao dịch vào thứ ba.

Đồng Franc Thụy Sĩ đã tăng 0,9% vào thứ Hai, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong 11 tháng lên 0,9858 franc mỗi đô la CHF =, tăng gần 2 1/2 tháng cao 0,9841 chạm vào thứ Năm tuần trước.

Đồng Franc tăng 0,4% so với đồng euro lên 1,1260 so với euro EURCHF =.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng là $ 1.269,30 mỗi ounce vào thứ Hai.

Tiền tệ hàng hóa phải đối mặt với áp lực mới khi giá dầu giảm hơn 6% vào thứ Hai.

Đồng đô la Canada giao dịch ở mức $ 1,3600 mỗi đô la Mỹ CAD = D4, đã chạm mức thấp nhất trong 19 tháng là $ 1,3614 vào thứ Hai. Đồng đô la Úc đã lấy $ 0,7053 AUD = D4, gần mức thấp nhất trong năm nay là $ 0,7021 được thiết lập vào cuối tháng Mười.


Cập nhật: 25/12/2018
Lượt xem:120
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM