(Investing): Chứng khoáng châu Á tăng điểm khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử giữa kì tại Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường châu Á tăng điểm trong phiên sáng thứ Tư khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử giữa nhiệm kì tại Mỹ.

Lúc 9:15PM ET (0115GMT), Đảng Cộng hòa có 59 ghế tại Hạ viện so với con số 53 của Đảng Dân chủ, họ cần một con số chênh lệch 23 ghế để thắng tại Hạ Viện.

Đảng Dân chủ đã lật hai ghế Cộng hòa ở Virginia và Florida, nhưng đã thua tại Kentucky.

Cuộc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào nửa đêm, giờ phương tây.

Nhiều nhà phân tích đã dự báo Quốc hội sẽ chia đôi dường như là kết quả.

Trong khi nhiều người lo ngại rằng lưỡng viện phân đôi có thể dẫn đến sự bế tắc về chính trị của Mỹ khi khả năng áp dụng các biện pháp tài khóa của Tổng thống Mỹ có thể bị ngăn cản, một số người tại Wall Street có nhắc nhà đầu tư rằng thị trường tốt vào những thời điểm như vây.

Bank of American Merrill Lynch nói: "Thị trường thường tốt trong những lúc như vậy". "Một dự luật cơ sở hạ tầng khiêm tốn có thể có được sự hỗ trợ của cả 2 đảng, làm tăng công nghiệp và vật liệu".

Tại Châu Á, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng lần lượt 0.1% và 0.5%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0.7%.

Phó Chủ tịch Trung Quốc, Wang Qishan nói hôm thứ Ba rằng Bắc Kinh sẵn sàng đàm phán với Mỹ để tìm giải pháp cho căng thẳng thương mại hiện tại, tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng Trung Quốc có thể không chịu "bắt nạt và áp bức bởi những cường quốc đế quốc".

Trong một bài báo, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Yi Gang, nói với Economic Daily, rằng ngân hàng trung ương sẽ kéo dài công cụ trái phiếu đã thông báo vào tháng trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 1% sau khi giảm xuống vùng tiêu cực trong buổi sáng.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.2%.

Cập nhật: 07/11/2018
Lượt xem:112
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lãi trước quyết định chính sách...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM