(investing): Chứng khoán châu Á tăng sau phiên chao đảo tại Wall Street

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường chứng khoán Châu Á tăng lên trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu sau khi chứng khoán Mỹ đóng cửa ở vùng tích cực sau khi đã chao đảo với Dow giảm hơn 600 điểm.

Dù rằng tăng điểm qua đêm, 3 chỉ số chính của Mỹ đều giảm hơn 9% trong tháng 12 sau khi đã giảm mạnh vào đầu tháng.

Tại Châu Á, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng lần lượt 0.4% và 0.2% lúc 10:12 AM ET (03:12 GMT). Những lo ngại mới nhất về Huawei và ZTE được tập trung chú ý sau khi Reuters đưa tin, dẫn 3 nguồn thân cận với sự việc, rằng Tổng thống Trump đang xem xét ra một quyết định cấm các công ty Mỹ sử dụng trang thiết bị viễn thông của 2 công ty nói trên.

Báo The Times của Anh cũng đưa tin rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh đã cho biết rằng ông có "mối quan ngại rất sâu sắc về việc Huawei cung cấp mạng 5G tại Anh".

Thông tin trên đến 1 ngày sau khi Bloomberg nói rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán vào tháng 1. Trước đó, vào tháng 12, 2 nước đã đồng ý thời hạn 90 ngày chưa áp dụng các loại thuế.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0.3% trong phiên sáng sau khi đóng cửa tăng 3.9% vào thứ Năm, Dữ liệu cho thấy rằng sản xuất công nghiệp của nước này giảm 1.1% trong tháng 11 so với tháng trước, so với dự báo của thị trường là giảm 1.9% và tăng 2.9% trong tháng11.

Chỉ số ASX200 của Úc tăng 0.5%. Rio Tinto thông báo rằng họ không dự kiến cắt giảm việc làm trong năm 2019 dù rằng họ có kế hoạch khai thác các chuyến tàu hạng nặng tự động. Công ty bắt đầu phát triển dự án đường sắt có tên là AutoHaul, tập trung vào các chuyến tàu không người lái để vận chuyển quặng đến các hoạt động cảng của công ty, theo báo cáo.

"Kết quả ban đầu cho thấy tiềm năng đáng kể để cải thiện năng suất, cung cấp sự linh hoạt của hệ thống và giảm các tắc nghẽn", Ivan Vella, Giám đốc quản lý quặng sắt của Rio Tinto, Rail & Port Services, cho biết.

Cập nhật: 28/12/2018
Lượt xem:128
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM