(Investing): Chứng khoán châu Á không ổn định với các lo ngại về thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khoán châu Á không ổn định trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi thị trường tiếp tục chờ đợi các giải pháp của chính quyền Trump đối với Trung Quốc.

Chỉ số tại thị trường Thượng Hải mở cửa giảm 0.2% lúc 9:45PM ET (0145GMT), trong khi thị trường Thâm Quyến tăng 0.1%.

Cả hai chỉ số đều vào khu vực giảm vào thứ Ba sau khi giảm hơn 20% từ mức cao nhất 52 tuần.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0.5%.

Tổng thống Mỹ nói hôm thứ Ba rằng Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất bị thu hẹp về đầu tư.

Trump nói: "Chúng tôi có công nghệ hiện đại nhất thế giới, mọi người đến sao chép, đánh cắp nhưng chúng tôi có những nhà khoa học, chúng tôi có những bộ não siêu việt và chúng tôi phải bảo vệ". "Và việc đó có thể làm được thông qua CFIUS, thông qua đó, chúng tôi có rất nhiều việc có thể làm".

Ông nói: "Không chỉ người Trung Quốc. Chúng tôi không muố ai vào đó", "Chúng tôi là đất nước rất thông minh. Chúng tôi có những con người siêu việt tại Silicon Valley. Chúng tôi không muốn Trung Quốc hoặc nước khác".

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, Peter Navarro, nói hôm thứ Ba rằng một báo cáo vào tuần trước về việc Mỹ sẽ ngăn cản đầu tư đến từ Trung Quốc có thể không hại như thị trường đang thấy.

Ông nói: "Không có kế hoạch nào áp đặt các rào cản về đầu tư với bất cứ quốc gia nào đang can thiệp, bằng bất cứ cách nào, vào đất nước chúng ta". Ông nói thêm rằng thị trường đã phản ứng quá với các báo cáo gần đây liên quan đến việc chính quyền có thể ngăn cản đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người đã ép trong chính quyền cho một thỏa thuận thông qua đàm phán về vấn đề thương mại với Trung Quốc, từ chối giải pháp chỉ áp dụng lên Trung Quốc.

Ông bình luận hôm thứ Hai rằng rào cản "không chỉ áp dụng cho Trung Quốc, nhưng cho tất cả các quốc gia đang muốn đánh cắp công nghệ của chúng ta".

Chỉ số Nikkei 225 giảm 0.3%, với ngành tài chính và tiện ích giảm. Chỉ số Kospi và S&P/ASX200 giảm 0.2% và 0.1% lần lượt
.

Trong tuần này, Trung Quốc sẽ công bố chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất vào thứ Bảy, trong khi đó New Zealand và Indonesia sẽ quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

Cập nhật: 27/06/2018
Lượt xem:461
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM