Giá vàng giảm trong bối cảnh Powell bảo vệ sự độc lập của Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giảm vào thứ Tư tại châu Á khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, đã hạ thấp kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm lãi suất một cách mạnh mẽ.

Giá Vàng tương lai giao hàng tháng 8 trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,1% xuống còn 1,411,95USD/ounce vào lúc 1:32 AM ET (05:32 GMT).

Qua đêm, Powell cho biết Fed đang nghiên cứu xem liệu cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra và tình trạng tăng trưởng kinh tế chậm lại có đảm bảo cho việc cắt giảm lãi suất hay không. Nhưng ông nhấn mạnh rằng chính trị không phải là một tiêu chí cân nhắc trong quyết định của mình.

"Fed không chịu tác động của những áp lực chính trị ngắn hạn - điều này thường được gọi là sự độc lập của chúng tôi", Powell nói thêm.

Bình luận của ông đã dẫn đến việc vàng bị bán tháo, do kỳ vọng về lãi suất sẽ ở mức thấp hơn làm cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, không mang lại lợi suất, hấp dẫn hơn so với đồng Đô la Mỹ.

Một cách riêng biệt, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng ông nghĩ nền kinh tế Hoa Kỳ chưa tệ đến mức phải cắt giảm 50 điểm cơ bản vào tháng Bảy.

Trong quá khứ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công khai gây sức ép với Powell và các đồng nghiệp của mình để nới lỏng chính sách, nói rằng lãi suất thấp hơn sẽ tạo thêm động lực cho nền kinh tế.

Giá Vàng đạt mức cao nhất trong 6 năm vào đầu tuần này. Giá Vàng tăng bởi những kỳ vọng lớn dần rằng lãi suất sẽ giảm sau khi Fed chỉ ra tại cuộc họp gần đây nhất rằng họ có thể cắt giảm lãi suất, có thể ngay vào tháng tới, để bù đắp cho tác động của tình trạng tăng trưởng toàn cầu chậm lại do căng thẳng thương mại và lạm phát thấp.

Trong những ngày còn lại của tuần này, các nhà đầu tư có thể sẽ hướng sự chú ý đến hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp tới tại Nhật Bản, nơi Trump sẽ gặp đối tác Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại.

Cập nhật: 26/06/2019
Lượt xem:702
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM