Forex - Euro ổn định sau bầu cử Nghị viện châu Âu, Bảng Anh tăng giá

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng euro đã giữ ổn định vào thứ Hai sau khi kết quả bầu cử Nghị việni Liên minh châu Âu cho thấy các đảng thân EU giữ tới 2/3 số ghế, hạn chế lợi ích của các đảng hoài nghi euro.

Tỷ giá EUR / USD ít thay đổi, ở mức 1.1199 lúc 03:31 AM ET (07:31 GMT), gần mức cao nhất trong một tuần rưỡi, đã rời khỏi mức thấp nhất 2 năm ghi nhận hôm thứ Năm là 1.1105 .

Trong khi các khối thuộc phe trung tả và trung hữu đang mất đa số, sự gia tăng của đảng xanh (Greens) và tự do cho thấy các bên cam kết tăng cường sức mạnh liên minh chiếm 2/3 số ghế, dự đoán chính thức cho thấy.

Kết quả đã làm dấy lên hy vọng chống nhập cư, chống Brussels của Marine Le Pen, Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini và những người khác phản đối nỗ lực thúc đẩy hội nhập EU chặt chẽ hơn.

"Sự gia tăng thường xuyên đáng sợ của các đảng hoài nghi EU đã không thành hiện thực", ông Bert Colijn, chuyên gia kinh tế cấp cao của Eurozone tại ING cho biết trong một ghi chú. "Thắng lợi là quá nhỏ và có vẻ như các đảng không thể đoàn kết với nhau nhiều hơn so với trước đây".

Giao dịch vẫn còn trầm lắng vào thứ Hai do thị trường Hoa Kỳ và Anh đóng cửa nghỉ lễ.

Đồng đô la đã tăng giá cao hơn so với đồng yên, với USD / JPY tăng 0,25% lên 109,54.

Mitsuo Imaizumi, chiến lược gia tiền tệ tại Daiwa Securities, cho biết giao dịch trái phiếu của các nhà đầu tư Nhật Bản rất mạnh khi đồng đô la giảm xuống gần 109 yên.

"Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đã mua một lượng lớn trái phiếu nước ngoài vài tuần trước khi đồng đô la giảm gần 109 yên. Có nhu cầu từ các công ty Nhật Bản cần đô la cho các giao dịch M & A của họ", ông nói.

Chỉ số USD index tăng lên tới 97,532, dưới mức cao nhất hai năm là 98,260 đạt được vào thứ Năm tuần trước.

Đồng bạc xanh đã bị áp lực thấp hơn vào cuối tuần trước khi dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại và công nghệ leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tăng lên.

Đồng bảng Anh cao hơn một chút so với đồng đô la, với GBP / USD tăng 0,1% lên 1,2727, đã tăng nhẹ trở lại sau khi Thủ tướng Theresa May tuyên bố ngày ra đi, hồi phục từ mức thấp nhất 4 tháng rưỡi, 1.2605, đạt được vào thứ Năm.

Nhưng viễn cảnh Brexit không có thỏa thuận đã nhanh chóng trở thành cuộc chiến trung tâm của cuộc đua giữa các ứng cử viên để thành công vào tháng Năm, với bốn trong số tám hy vọng lãnh đạo đã nói rằng Anh phải rời khỏi EU vào ngày 31 tháng 10 ngay cả khi không có thỏa thuận nào.

Đồng bảng Anh gần như không thay đổi so với đồng euro, với giao dịch EUR / GBP ở mức 0,898.

- Bài viết tổng hợp từ Reuters

Cập nhật: 27/05/2019
Lượt xem:145
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM