Đồng USD đi ngang trước bài phát biểu Yellen tại Jackson Hole

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường ngoại tệ giao dịch khá trầm lắng khi các ngân hàng trung ương họp hội nghị tại Jackson Hole. Thông tin kinh tế US đáng chú ý hôm qua là doanh số nhà hiện tại chỉ đạt 5.44 triệu căn thấp hơn kì trước. Đồng USD giao dịch đi ngang sau khi tổng thống Trump tuyên bố vẫn kiên quyết làm bức tường ngăn cách với Mexico thậm chí chấp nhận khả năng chính phủ phải tạm dừng hoạt động do thiếu ngân sách. Vàng vững giá quanh mốc 1288. Dự kiến tối nay chủ tịch Fed bà Yellen sẽ phát biểu tại hội nghị.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng tăng lên mốc 22738 khi có nguồn Outflows thanh toán USD của doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên trong bối cảnh tổng trạng thái dương thì tỷ giá liên ngân hàng khó có cú bứt phá trong ngắn hạn.

EUR giữ mốc 1.1800, Bảng đi ngang mốc 1.2800

Đồng EUR tiếp tục giữ giá quanh mốc 1.1800. Số liệu PMI gần đây cho thấy sản xuất khu vực đang trong đà tăng trưởng. Các nhà đầu tư bắt đầu kì vọng ECB bắt đầu rút lui dần chương trình mua tài sản kích thích kinh tế. Đó là nhân tố cơ bản khiến EUR lên giá mạnh trong thời gian qua. Thị trường cũng sẽ quan tâm đến chỉ số niềm tin kinh doanh Đức, GDP và bài phát biểu của chủ tịch ECB Draghi vào cuối tuần.

Đồng Bảng phục hồi trở lại trên mốc 1.2800 khi GDP quý 2 đạt mức tăng trưởng 0.3% như kì vọng. Hiện tại GBP vẫn đang giao dịch trong biên độ 1.2700-1.3000.


Gold giữ giá quanh 1288

Giá vàng thế giới vẫn giữ giá quanh 1290 khi USD đi ngang. Hiện tại ngưỡng cản ngắn hạn của vàng là mốc 1300. Giá vàng có điều chỉnh sau khi chạm mốc cản này nhưng mức giảm là không sâu. Chỉ báo động lượng vẫn hỗ trợ đà tăng của vàng.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.

Báo cáo này là tài sản của VGC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, tái sản xuất, phát hành hoặc phân phối báo cáo này vì bất cứ mục đích nào nếu không có sự cho phép của VGC.


 


Cập nhật: 25/08/2017
Lượt xem:185
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM