(Bloomberg): Ray Dalio của Bridgewater giữ niềm tin vào vàng mặc dù trượt giá

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Nhà quản lý quỹ đầu tư tỷ phú Ray Dalio đã giữ niềm tin vào hai quỹ giao dịch lớn nhất được hỗ trợ cho vàng, ngay cả khi các nhà đầu tư khiến sự sụt giảm kim loại.

Tính đến ngày 30 tháng 6, Công ty Bridgewater Associates của Dalio đã duy trì 3,9 triệu cổ phiếu trong SPDR Gold Shares, quỹ ETF lớn nhất thế giới, và 11,3 triệu cổ phiếu trong iShares Gold Trust, quỹ lớn thứ hai, theo như một hồ sơ pháp lý.

Các nhà đầu tư ETF trở nên ảm đạm về giá vàng trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, với hơn 1 tỷ USD thoát khỏi SPDR Gold và quỹ iShares niêm yết hàng quý đầu tiên kể từ năm 2016.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Mỹ đã củng cố trường hợp Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng chi phí đi vay, thêm vào các cơn gió ngược với tài sản không có lãi suất.

Hồ sơ phát hành trong tháng này không bao gồm vị trí hiện tại của quỹ phòng hộ, có thể đã thay đổi kể từ cuối quý. Người quản lý tiền giám sát hơn 100 triệu USD ở Hoa Kỳ phải gửi Biểu mẫu 13F trong vòng 45 ngày kể từ cuối mỗi quý để liệt kê những cổ phiếu đó cũng như các tùy chọn và trái phiếu chuyển đổi. Các hồ sơ không hiển thị chứng khoán không phải của Hoa Kỳ, các cổ phiếu không được giao dịch công khai hoặc tiền mặt.


Cập nhật: 14/08/2018
Lượt xem:168
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM