Biểu đồ ngày: Vàng tạo nhiều tín hiệu Mua

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng đã bị kìm nén một thời gian, giảm khoảng 1,3% vào đầu năm 2019 và vào ngày 28/5, nhưng dường như nó đã đảo chiều. Hợp đồng tương lai vàng tăng 2,7% kể từ đó. 

Nhà đầu tư đang trở lại các tài sản an toàn, lý do: vàng đã mất đi động lực trong một thời gian: USD tăng khiến vàng đắt đỏ hơn do vàng được định giá bằng USD, lãi suất tăng khiến người cầm trái phiếu hưởng lợi theo, điều mà vàng không như vậy. Cùng lúc này, nhà đầu tư lạc quan đã tìm kiếm tăng trưởng, chứ không phải để bảo toàn vốn.

Nhưng hiện nay, USD giảm, khiến vàng rẻ hơn. Nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ giảm lãi suất do nền kinh tế chậm lại, nhà đầu tư bảo thủ đang tìm kiếm các tài sản an toàn.

Tín hiệu kỹ thuật cho rằng vàng đã hỗ trợ doanh nghiệp và đưa ra nhiều tín hiệu Mua.

Gold Daily Chart
Gold Daily Chart

Vàng vượt ra khỏi xu hướng giảm và tiến vào xu hướng tăng, cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ trở lại tăng. Ngày 16/4, giá vàng hoàn thành đỉnh mô hình đỉnh đầu vai, do cán cân cung cầu dao động.

Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu giảm đẩy USD giảm và vàng tăng, khiến mô hình bị thất bại. Khi mô hình hoàn thành, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư trông chờ vào đó đã từ bỏ cơ hội này, và trông chờ vào một phiên tăng.

Đường MA ngắn của chỉ báo MACD cắt trên đường MA dài, tạo ra tín hiệu Mua kép. Chỉ báo RSI cắt trên ngưỡng hỗ trợ-kháng cự kể từ tháng 12.

Chiến lược giao dịch

Nhà đầu tư bảo thủ có thể chờ giá điều chỉnh giảm, nhấn mạnh ngưỡng hỗ trợ của xu hướng mới.

Nhà đầu tư trung bình có thể chờ giá trở lại đỉnh của kênh giảm, ở ngưỡng $1.300 và đặt cược vào một vị thế Mua.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua khi giá giảm xuống ngưỡng thấp hôm nay, mức $1.309.

Cập nhật: 04/06/2019
Lượt xem:278
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM