Bản tin ngày 24/8: Thị trường trầm lắng EUR và vàng giữ giá

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD điều chỉnh giảm nhẹ sau số liệu doanh số nhà mới thấp hơn kì vọng trong khi PMI sản xuất cũng suy giảm từ 53.3 xuống 52.5 so với tháng trước. Thị trường nhìn chung khá trầm lắng khi không có thông tin kinh tế quan trọng khi các ngân hàng trung ương họp tại Jackson Hole. Đồng EUR vẫn vững đà tăng sau số liệu PMI tốt hơn kì vọng.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng giao dịch tăng lên 22736/22738 khi một số doanh nghiệp lớn mua USD thanh toán. Tuy nhiên tỷ giá khó bứt phá mạnh khi trạng thái hệ thống vẫn đang dương.


EUR giữ giá, Bảng mất giá


Đồng EUR quay trở lại mốc 1.1800 khi PMI Đức và khu vực châu Âu tiếp tục tăng trưởng. PMI Đức đạt con số 59.4 trong khi PMI sản xuất toàn khu vực đạt 57.4 điểm. Điều này chứng tỏ sản xuất khu vực châu Âu đang tiếp tục đà tăng trưởng. Xu thế của EUR vẫn là xu thế lên giá.

Đồng Bảng tiếp tục suy yếu khi BOE chưa có dấu hiệu bàn việc tăng lãi suất trong năm nay trong khi CPI yếu hơn kì vọng. Hôm nay thị trường sẽ quan tâm đến số liệu GDP của Anh.


Gold giữ giá quanh 1290

  

Giá vàng thế giới giữ giá quanh 1290 sau khi chạm mốc 1300. Hiện tại căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang có dấu hiệu giảm nhiệt khiến vàng khó tăng mạnh. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng vẫn đang hỗ trợ xu hướng tăng của vàng.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.

Báo cáo này là tài sản của VGC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, tái sản xuất, phát hành hoặc phân phối báo cáo này vì bất cứ mục đích nào nếu không có sự cho phép của VGC.Cập nhật: 24/08/2017
Lượt xem:265
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM