Hệ thống nhận diện thương hiệu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BIỂU TƯỢNG

Hệ thống nhận diện thương hiệu của VietnamGold là Biểu tượng Con trâu vàng và Quả địa cầu xanh. Hình ảnh Con trâu (Bò) luôn được ám chỉ như nền tảng vững chắc trong mọi hoạt động mua bán, kinh doanh của người Việt xưa. Trên thế giới, hình ảnh Con bò phố Wall tuy trải qua nhiều thăng trầm vẫn là một biểu tượng sừng sững của sự phát triển bền vững của thị trường tăng trưởng. Trong ngôn ngữ quốc tế hiện đại, ai cũng biết “bull” là con bò tót, là con vật có cá tính, rất mạnh mẽ và di chuyển nhanh. Trong môi trường đầu tư kinh doanh hiện đại, thuật ngữ “bullish” được dùng để thể hiện sự đi lên của thị trường.


Ý NGHĨA

Logo của VNG gồm 2 phần chính là hình ảnh Con bò và Quả địa cầu xanh. Lấy ý tưởng từ con bò tót phố Wall, làm nền tảng đặc trưng cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư tài chính. Chú bò với 2 chiếc sừng màu vàng vươn cao vững chắc luôn gắn liền với truyền thống và văn hóa lâu đời của người Việt Nam, lại ôm trọn quả địa cầu thể hiện khát vọng hội nhập quốc tế. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho chữ V là chữ cái đầu tiên của Vietnam, Vàng (Gold), Victory (thắng lợi). Thỏi vàng đặt ở giữa quả địa cầu thể hiện cho chuyên ngành kinh doanh và đầu tư của Công ty. Các đường nét cong mềm mại kết hợp với đường gấp dứt khoát của hình chữ nhật đã thể hiện sự thích ứng linh hoạt và nhanh nhậy của Công ty đối với sự biến động không ngừng của thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung.

MÀU SẮC

Màu sắc của logo được lựa chọn dựa trên quy luật phong thủy. Các đường nét chính được thể hiện chủ yếu bằng màu vàng nổi bật và sang trọng là màu của hành thổ. Thỏi vàng nằm giữa thể hiện cho hành kim. Màu xanh của quả địa cầu tương ứng với hành mộc, và ở đây cũng là màu của đại dương thuộc hành thủy. 3 chữ cái VGC màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa. Màu đỏ cũng chính là màu của năng lượng sống (máu), của ý chí vươn lên mãnh liệt, sự năng động, niềm khát khao thành công và là máu lửa của người đi đầu.

SOLOGAN

“Đầu tư an toàn với giá trị vàng”. 

Sologan của công ty truyền đạt đầy đủ ý tưởng cũng như sứ mệnh và tầm nhìn của công ty VietnamGold ngay từ những ngày đầu thành lập. Với mục tiêu trở thành một thương hiệu lớn, Sologan cũng là tiêu chí của công ty VietnamGold muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga ao bong da giay bong da bao ho lao dong bảo hộ lao động bao phu nu thiep handmade cach lam thiep handmade thoi trang nam thoi trang nu in hóa đơn VAT công chứng tại nhà tu vi hang ngay đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới chuyen phat nhanh chuyển phát nhanh
Cập nhật: 24/04/2015
Lượt xem:3047
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM