(Reuters): Cổ phiếu châu Á giảm khi Bắc Triều Tiên đình chỉ đàm phán

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm hôm thứ Tư sau khi Bình Nhưỡng đột ngột kêu gọi Seoul, khiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên nghi ngờ, trong khi việc sản lượng trái phiếu tăng lên đã hồi sinh những lo ngại về việc tăng lãi suất của Mỹ nhanh hơn có thể làm giảm nhu cầu toàn cầu.

Chỉ số rộng nhất của MSCI đối với cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,2% khi động thái của Bình Nhưỡng dường như đánh dấu sự tan vỡ trong những tháng nóng lên giữa Bắc và Nam Triều Tiên và với Washington.

Việc hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh ngày 12 tháng 6 tại Singapore có thể thấy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ ngay cả khi các nhà đầu tư lo lắng về Trung Quốc-Hoa Kỳ. căng thẳng thương mại và tính bền vững của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

"Điều này sẽ cân nhắc về các đối tượng tái thiết của Hàn Quốc đã có một cuộc chạy đua mạnh mẽ về hòa bình và thậm chí thống nhất hy vọng gần đây", các nhà phân tích JPMorgan đã viết trong một lưu ý.

"Rủi ro lớn hơn cho khu vực nếu các cuộc đàm phán bị phá vỡ là Trump không còn cảm thấy cần phải giữ Trung Quốc ở bên cạnh và có thể leo thang căng thẳng thương mại một lần nữa."

Dữ liệu nhà máy và doanh số bán lẻ mạnh của Mỹ hôm thứ ba đã đẩy lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ thông qua một mức quan trọng để đạt 3,095 phần trăm, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2011, tăng lo ngại về chi phí vay cao hơn cho các công ty trên toàn thế giới.

Lợi suất 10 năm của US10Y = RR là 3.063%.

Sự gia tăng sản lượng làm tổn thương thị trường chứng khoán Mỹ vì lo ngại sẽ làm giảm giá cổ phiếu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 193,00 điểm, tương đương 0,78%, xuống 24,706,41, chỉ số S & P 500 .SPX giảm 18,68 điểm, tương đương 0,68%, xuống 2.711,45 và Nasdaq Composite .IXIC giảm 59,69 điểm, tương đương 0,81% xuống còn 7,351,63.

Ở những nơi khác ở châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 giảm 0,4%, trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm.

Các cổ phiếu tại Trung Quốc. SSEC giảm khi các thương nhân chờ đợi tin tức từ một cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ lần thứ hai tại Washington tuần này, với cả hai bên được cho là vẫn còn xa nhau. Nhưng cổ phiếu của Úc đã vượt qua xu hướng này và tăng 0,4%.