(Reuters): Chứng khoán Ấn Độ tăng do cổ phiếu tài chính dẫn đầu

Cổ phiếu Ấn Độ tăng điểm vào thứ Sáu, với các cổ phiếu tài chính như Công ty Cổ phần Tài chính Phát triển NNhà cho vay thế chấp HDFC cho biết họ đang bán các nhà phát triển HDFC và HDFC Realty cho nền quảng cáo trực tuyến Quikr India và cho biết họ đã mua cổ phần của Quikr. Công ty Tài chính Phát triển Nhà ở tăng 0.3%.


Chỉ số NSE mở rộng tăng 0,4% lên 10.486.10 vào thời điểm 0528 GMT, trong khi chỉ số BSE tăng 0,5% lên 33,939.59.

Một số mối quan tâm chính như lo sợ rằng BJP (Bhartiya Janata Party) có thể bị mất các cuộc bầu cử ở Gujarat, những hàm ý về năng suất làm phẳng ở Mỹ, những lo ngại về dầu thô hoặc lạm phát trong nước. tất cả những điều này dường như đã giảm đi ", Sunil Sharma, giám đốc đầu tư của Sanctum Wealth Management nói.

"Các nhà đầu tư đang nhận được sự thoải mái với định giá. Nếu tăng trưởng được thông qua, thị trường sẽ tăng lên, mặc dù với tốc độ dần dần."

Trong tuần, chỉ số NSE đã kết thúc tăng 1,5%, trong khi chỉ số BSE tăng 1,4%.

Trong số những cổ phiếu tăng điểm, các nhà cho vay nhà nước như Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ tăng 1.6%, đẩy chỉ số Nifty PSU của ngân hàng tăng 1.6%.

Các cổ phiếu tinh chế như Reliance Industries Ltd đã tăng, vì giá dầu giảm xuống từ mức cao năm 2015 đã đạt được trong phiên giao dịch trước đó đã giảm mạnh khi sản lượng Mỹ tăng. Reliance Industries tăng 0.8%.

Các thị trường Ấn Độ sẽ đóng cửa vào thứ hai cho Giáng sinh.hà (HDFC) tăng chỉ số sau khi họ bán hai đơn vị này cho Quikr Ấn Độ.