Vàng điều chỉnh, chứng khoán Mỹ phục hồi

Đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi khi lo ngại về bão Irma và căng thẳng Triều Tiên giảm nhiệt. Triều Tiên đã không thử tên lửa ICBM vào ngày quốc khánh. Tuy nhiên, Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đã quyết định thông qua nghị quyết trừng phạt với Triều Tiên do đợt thử hạt nhân lần thứ 6 vừa qua. Nghị quyết gồm các biện pháp hạn chế nhập khẩu các mặt hàng Triều Tiên, cấm xuất khẩu hàng dệt may và cấm xuất khẩu lao động. Giá vàng điều chỉnh về 1330 khi những căng thẳng tạm lắng dịu.

Thị trường USD/VND liên ngân hàng lình xình quanh mốc 22720 không có nhiều thay đổi. Trạng thái toàn hệ thống vẫn đang dương USD. Nhu cầu thanh toán USD hiện tại không đáng kể. Theo Bloomberg, USD/VND dự báo quý 4/2017 chỉ ở quanh mức 22800.EUR điều chỉnh, Bảng tăng giá


Đồng EUR tiếp tục trong giai đoạn điều chỉnh giảm sau khi chạm mốc cao 1.2080 cuối tuần trước. ECB hiện tại vẫn giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục và chưa có ý định giảm chương trình QE cho đến tháng 12/2017. Dường như  những tín hiệu ECB đưa ra chưa thể khiến EUR suy yếu khi nhà đầu tư đặt cược vị thế mua dài hạn với đồng EUR. Xu thế EUR vẫn là xu thế lên giá.

Đồng Bảng tăng giá mạnh lên mức 1.3300 sau khi CPI năm đạt mức 2.9% cao hơn kì vọng. Với mức tăng mạnh này đồng Bảng đang chuyển sang xu thế tăng giá.


Gold điều chỉnh về sát 1330

Giá vàng thế giới điều chỉnh trong những phiên đầu tuần khi những căng thẳng Triều Tiên tạm hạ nhiệt khi Triều Tiên không thử tên lửa như lo ngại vào ngày quốc khánh của nước này. Tuy nhiên, những dấu hiệu hạ nhiệt chỉ mang tính tạm thời. Việc Hội đồng bảo an thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên không thể khiến nước này từ bỏ chương trình hạt nhân. Do đó, vàng vẫn còn khả năng tăng giá trong thời gian tới.


Khuyến cáo

Bản tin tư vấn tài chính do VGC cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Mặc dù những thông tin trong báo cáo này đều được thu thập dựa trên những nguồn đáng tin cậy và được kiểm tra cẩn thận nhưng VGC không chịu trách nhiệm về những tổn thất nếu có của nhà đầu tư liên quan đến báo cáo này.

Các phân tích, dự báo chỉ thể hiện quan điểm của bộ phận nghiên cứu thị trường tại thời điểm phát hành, không tạo thành một đề nghị mua/bán bất cứ một loại tài sản tài chính.  Diễn biến giá, lợi nhuận của một tài sản tài chính trong quá khứ không nhất thiết lặp lại trong tương lai.

Báo cáo này là tài sản của VGC. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, tái sản xuất, phát hành hoặc phân phối báo cáo này vì bất cứ mục đích nào nếu không có sự cho phép của VGC.